Michael Morkov hứa hỗ trợ hết mình cho Fabio Jakobsen

Tay đua người Đan Mạch Michael Morkov hứa sẽ giúp đỡ “thần gió” Fabio Jakobsen giành nhiều chiến thắng trong mùa giải sắp tới 2023 như từng “nâng đỡ” cho Mark Cavendish.

Michael Morkov sẽ hỗ trợ Fabio Jakobsen trong mùa giải 2023
Michael Morkov sẽ hỗ trợ Fabio Jakobsen trong mùa giải 2023

Với việc Mark Cavendish không còn trong đội hình Quick-Step Alpha Vinyl mùa giải 2023, Fabio Jakobsen sẽ trở thành vận động viên chạy nước rút hàng đầu của đội trong mùa giải mới sắp tới. Ngay cả khi có sự gia nhập của Tim Merlier, Fabio FabJakobsen vẫn được kỳ vọng sẽ là mũi đánh chủ lực trong các cuộc đua nước rút ở những chặng quan trọng như tại Tour de France.

Phát biểu với tờ báo Feltet của Đan Mạch, Michael Morkov nhận thấy một thách thức mới trong nhiệm vụ phải phát huy Fabio Jakobsen cao nhất để mang về nhiều chiến thắng hơn nữa trong mùa giải mới.

Michael Morkov hứa hỗ trợ hết mình cho Fabio Jakobsen ảnh 1

 Michael Morkov là tay đua dày dạn kinh nghiệm

“Tôi và Fabio Jakobsen chưa thực sự sát cánh cùng nhau nhiều. Chúng tôi thường chỉ cùng nhau tham dự một vài cuộc đua mỗi năm trong suốt bốn mùa qua và cũng không liên tục. Tôi đã nói với đội rằng từ năm sau, tôi muốn đua nhiều hơn với Fabio Jakobsen, để chúng tôi có thể ăn ý hơn. Chỉ có như thế thì chúng tôi mới sắc bén hơn cho các cuộc đua lớn”, Michael Morkov nói với Feltet.dk.

Tại Tour de France 2022, Grand Tour nước Pháp đầu tiên trong sự nghiệp, Fabio Jakobsen đã giành chiến thắng ngay chặng thứ hai – chặng đường trường đầu tiên của giải. Nhưng sau đó, Fabio Jakobsen không thể hiện được gì nhiều và chỉ đứng thứ năm trong cuộc chạy đua giành áo xanh chung cuộc.

Michael Morkov hứa hỗ trợ hết mình cho Fabio Jakobsen ảnh 2

 Michael Morkov từng giúp Mark Cavendish có nhiều thành công

Michael Morkov nổi tiếng là người “làm tốc độ” nước rút tốt nhất của đội Quick-Step Alpha Vinyl. Anh cũng là nhân tố chính từng giúp Mark Cavendish có 4 chiến thắng chặng ở Tour de France 2020 và cân bằng kỷ lục thắng chặng Tour de France (34 chặng) của huyền thoại Eddy Merckx.

Dù đã 37 tuổi nhưng tay đua Đan Mạch vẫn được trọng dụng và còn hợp đồng ít nhất đến hết năm 2023. Trong khi đó, Mark Cavendish đã bị ông bầu Patrick Lefevere thất sủng không được tham dự Tour de France 2022. Thậm chí, tay đua người Anh còn không được gia hạn hợp đồng và đang vất vả tìm bến đỗ mới để có thể được tiếp tục sự nghiệp trong khi mùa giải 2023 đã gần kề.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…