Matteo Trentin chiến thắng cuộc đua 85 năm tuổi Giro del Veneto

Lão tướng Matteo Trentin (UAE Emirates) đã chiến thắng cuộc đua một ngày Giro del Veneto 2022 tại Italia với màn trình diễn dũng mãnh ở giai đoạn cuối.

Matteo Trentin mang về chiến thắng thứ ba trong mùa cho UAE Emirates
Matteo Trentin mang về chiến thắng thứ ba trong mùa cho UAE Emirates

Cuộc đua năm nay là lần thứ 85 được tổ chức của Giro del Veneto ở miền bắc Italia. Đây là một trong những chặng đua đầy thử thách của các cua-rơ bởi trên hành trình 159,8km từ Padova đến Vicenza, họ phải liên tục chinh phục 5 ngọn đèo cao dựng đứng, chủ yếu tập trung ở nửa cuối lộ trình.

Nhiều đợt tấn công bứt phá đã nổ ra ngay sa khi giở cờ, tạo thế trận rượt đuổi quyết liệt. Nhiều lần đoàn đua bị xé ra rồi nhập lại thì một nhóm khoảng 15 tay đua mới bứt lên được. Nhưng khoảng cách giữa họ với nhóm sau liên tục thay đổi bởi nỗ lực rượt đuổi của các tay đua mạnh và đoàn đua bị tách thành 3 nhóm chính.

Các tay đua nỗ lực tấn công

Còn cách đích khoảng 40km, khoảng cách giữa 15 tay đua đi đầu với nhóm hai vẫn chỉ là gần 1 phút và nó được duy trì đến 15km cuối. Ở giai đoạn quan trọng này, nhóm đi đầu tiếp tục có sự chuyển động lớn khi 5 tay đua Matteo Trentin (UAE Emirates), Remy Rochas (Cofidis), Matteo Vercher (TotalEnergies), Miguel Ángel López (Astana-Qazaqstan) và Alessandro Di Marchi (Israel Premier Tech) quyết định “giũ bỏ” những người đã đuối sức để vượt lên.

Họ đồng lòng thoát đi nên tạo tốc độ rất cao . Thế nên dù nhóm sau cố đuổi vào nhưng chỉ có thể thu hẹp khoảng cách chứ không thể bắt kịp. Gần đích đến, Miguel Ángel López và Alessandro Di Marchi đuối chân nên rớt lại, để cho Matteo Trentin, Remy Rochas và Matteo Vercher cùng lao về đích tìm chiến thắng.

 Matteo Trentin đã có ngày thi đấu rất hay

Trong màn nước rút, Matteo Trentin có ưu thế nhất và đã cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 37 phút 54 giây, hơn 1 giây so với người thứ hai Remy Rochas.

Đây là lần thứ ba lão tướng Matteo Trentin mang về chiến thắng chặng cho UAE Emirates ở mùa giải năm nay. Trước đó, anh đã đăng quang ở cuộc đua Le Samyn ở Bỉ và thắng chặng 2 để mặc áo xanh chung cuộc Tour de Luxembourg 2022.

Tin cùng chuyên mục