Mathieu van der Poel thể hiện đẳng cấp tại Gavere

Ngôi sao người Hà Lan Mathieu van der Poel đã có chiến thắng solo tại chặng ở Gavere của World Cup xe đạp việt dã 2023-2024.

Mathieu van der Poel ăn mừng chiến thắng
Mathieu van der Poel ăn mừng chiến thắng

Mathieu van der Poel tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng của mình và liên tục giành chiến thắng ở các chặng đua xe đạp việt dã mùa này. Lần này là chiến thắng vượt trội ở Gavere (Bỉ) trước kình địch Wout van Aert.

Cuộc đua bắt đầu với việc Lars van der Haar sớm ấn bàn đạp tấn công để kéo theo một nhóm nhỏ vươn lên dẫn đầu. Mathieu van der Poel và Wout van Aert phải mất vài phút để có phản ứng và đuổi theo nhóm dẫn đầu. Nhưng sau đó, bộ đôi đã nhanh chóng tạo vươn lên. Đó là màn thể hiện như thường lệ của Mathieu van der Poel, tạo nên sự khác biệt ngay từ rất sớm.

71150174-d944-4ab6-a92e-7920fab866cf-8271.jpeg
Mathieu van der Poel dẫn bộ khi qua cung đường khó khăn

Từ đó trở đi, các tay đua không thể làm được gì nữa trước sức mạnh của hai ngôi sao đi đầu. Trở ngại đáng kể nhất đối với tay đua người Hà Lan là đường thi đấu. Anh một lần bị ngã vì chướng ngại trên đường nhưng không bị chấn thương nào nghiêm trọng để có thể nhanh chóng trở lại cuộc đua.

Anh khá thoải mái khi liên tục nới rộng khoảng cách. Mặc dù địa hình đường đua không phù hợp với khả năng của Mathieu van der Poel nhiều như trước nhưng anh ấy vẫn dễ dàng ‘gây sát thương’ cho đối thủ.

c8116d16-7049-493a-8ac6-46661b488efc-3318.jpeg
Các tay đua trên bục vinh quang tại Gavere

Wout Van Aert luôn nỗ lực bám đuổi Mathieu van der Poel nhưng không thể rút ngắn khoảng cách. Trong khi đó, Joris Nieuwenhuis hoàn toàn chiếm ưu thế trong cuộc chiến giành vị trí thứ 3, và bám sát phía sau anh là đồng đội Lars van der Haar. Những ngôi sao khác như Tom Pidcock, Eli Iserbyt và Michael Vanthourenhout chỉ tham gia cuộc chiến giành top 5.

Nhờ đó, Mathieu van der Poel đã có màn solo giành chiến thắng với thời gian 1 giờ 7 phút 6 giây. Đây là lần thứ tư trong mùa đông tay đua Hà Lan lên ngôi vô địch xe đạp việt dã. Wout van Aert về đích thứ hai sau Mathieu van der Poel đến 36 giây. Tom Pidcock đã có màn thể hiện mạnh mẽ để về đích ở vị trí thứ ba, sau khi vượt qua Joris Nieuwenhuis ở vạch đích.

Tin cùng chuyên mục