Mathieu van der Poel tái lập chiến thắng tại Herentals

Ngôi sao người Hà Lan Mathieu van der Poel đã có chiến thắng solo ở chặng đua xe đạp việt dã tại Herentals của giải đấu X²O Badkamers Trophy.

Mathieu van der Poel vác xe vượt qua đoạn đường khó
Mathieu van der Poel vác xe vượt qua đoạn đường khó

Chặng đua xe đạp việt dã tại Herentals nằm trong hệ thống thi đấu của X²O Badkamers Trophy - giải đua danh giá của nước Bỉ. Mathieu van der Poel là một trong những ngôi sao lớn nhất của giải khi đã giành chiến thắng tổng cộng 5 chặng của X²O Badkamers Trophy trong vòng 3 mùa giải qua. Và anh đã trở lại Herentals với tư cách đương kim vô địch.

Nhà vô địch thế giới đã thực hiện cú đánh phủ đầu ngay vòng đầu tiên và không có ý chờ đợi thăm dò phản ứng của đối thủ. Đây là giải đấu mà Mathieu van der Poel đã khoác trên mình chiếc áo cầu vồng (dành cho nhà vô địch thế giới) và mang đến màn trình diễn mãn nhãn cho người hâm mộ.

8636b063-d9ea-4e78-96fb-ca515d249692-3402.jpeg
Mathieu van der Poel thoát khỏi sự đeo bám của đối thủ

Ở phần leo dốc của vòng đầu tiên, anh đã sớm tạo khoảng cách với phần còn lại của cuộc đua. Mathieu van der Poel đã vượt lên dẫn trước một cách dễ dàng, như anh ấy đã làm rất nhiều lần trước đây để giành được chiến thắng. Tay đua Hà Lan đã chứng tỏ phong độ của mình là rất tốt. Thế nên bất chấp một cú va chạm nhỏ, anh ấy đã nhanh chóng đứng dậy để tiếp tục.

Nhưng cuộc đua không chỉ có Mathieu van der Poel là ngôi sao. Cuộc rượt đuổi có sự góp mặt của Eli Iserbyt, Lars van der Haar và Niels Vandeputte đã diễn ra khốc liệt. Các đối thủ đã làm việc cùng nhau và sau đó có thêm Tom Pidcock bắt vào trợ lực để cùng tăng tốc đuổi theo Mathieu van der Poel.

f7c0bd1d-d3d4-4775-b827-8af5b6316db1-814.jpeg
Mathieu van der Poel giành chiến thắng tại Herentals

Nhóm bám đuổi có lúc đã áp sát tay đua người Hà Lan ở cuối chặng nhưng Mathieu van der Poel vẫn bình tĩnh và mạnh mẽ duy trì guồng chân để lao như mũi tên về đích. Kết quả, Mathieu van der Poel đã đi solo ung dung cán đích đầu tiên với thời gian 59 phút 20 giây. Phải mất 28 giây sau, Tom Pidcock mới tung nước rút vượt qua Lars van der Haar giành vị trí thứ hai.

Đây là mùa thứ hai liên tiếp Mathieu van der Poel giành chiến thắng ở chặng Herentals của giải đấu X²O Badkamers Trophy.

Tin cùng chuyên mục