Lý Hoàng Nam lần thứ 3 vào vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open – ATP Challenger 50

Sau khi giành ngôi á quân ở giải Bangkok Open 1 và dừng chân ở vòng 2 giải thứ 2, tay vợt số 1 Việt Nam tiếp tục tham dự giải Bangkok Open – ATP Challenger 50  thứ ba khởi tranh vòng chính vào ngày hôm nay.

Lý Hoàng Nam đang chơi tốt ở Thái Lan
Lý Hoàng Nam đang chơi tốt ở Thái Lan

Với sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua vươn lên đứng hạng 290 thế giới, Lý Hoàng Nam lần đầu tiên trong sự nghiệp được chọn làm hạt giống ở đẳng cấp Challenger. Tay vợt thuộc biên chế của CLB Hải Đăng Tây Ninh được xếp làm hạt giống số 3 và gặp tay vợt nước chủ nhà Thái Lan Wanttanakul đang đứng hạng 1.463 tiến vào từ vòng loại.

Tuy có thứ hạng thế giới khá thấp, nhưng tay vợt 27 tuổi Thái Lan có một trình độ chuyên môn tương đối tốt. Vào năm 2019, Wanttanakul đứng hạng 593 thế giới cũng ngang ngữa với Lý Hoàng Nam ở thời điểm đó.

Lý Hoàng Nam lần thứ 3 vào vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open – ATP Challenger 50   ảnh 1 Lý Hoàng Nam đang cải thiện tốt khâu giao bóng

Khởi đầu trận đấu, Wanttanakul đã chơi khá xuất sắc với những cú đánh đầy uy lực. Những cú dứt điểm ra hai dây đạt độ chính xác cao khiến tay vợt số 1 Việt Nam rất khó khăn. Đặc biệt, tay vợt người Thái còn có những cú giao bóng sấm sét với 9 lần ăn điểm trực tiếp đã giúp Wanttanakul có được 1 break trước dẫn 3/0.

Thế nhưng kể từ đây, khi Lý Hoàng Nam nhận thấy cú trái tay hai tay của Wanttanakul không ổn định, ít dám đánh mà sử dụng cú cắt. Vốn là một tay vợt có “nhãn quan chiến thuật” khá tốt, tay vợt số 1 Việt Nam đã đưa ra những lối đánh, đường banh để khắc chế đối thủ. Sau khi đòi lại được break ở game thứ 7, Lý Hoàng Nam tiếp tục có 1 break nữa ở game thứ 11 để ấn định chiến thắng 7/5.

Lý Hoàng Nam lần thứ 3 vào vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open – ATP Challenger 50   ảnh 2 Mục tiêu tiếp theo của Lý Hoàng Nam là tốp 200 thế giới

Sang ván 2, Lý Hoàng Nam gặp nhiều khó khăn ở game thứ 4 khi để Wanttanakul có hai cơ hội bẻ break. Thế nhưng, tay vợt gốc Tây Ninh của CLB Hải Đăng vẫn bình tĩnh khoá giải để cân bằng tỷ số 2/2 khiến cho đối thủ xuống tinh thần. Nhờ đó, Lý Hoàng Nam đã có 4 game thắng liên tiếp, qua đó kết thúc ván 2 với điểm số cách biệt 6/2.

Thắng chung cuộc 2-0 (7/5, 6/2), Lý Hoàng Nam lần thứ 3 lọt vào vòng 2 giải quần vợt Bangkok Open. Đối thủ của tay vợt CLB Hải Đăng Tây Ninh ở vòng 2 lại là khuôn mặt khá quen thuộc. Tay vợt hạng 330 thế giới người Italia Federico Gaio vừa thắng Lý Hoàng Nam vào tuần trước ở giải Bangkok Open 2. Với cuộc tái đấu này, Lý Hoàng Nam sẽ có cơ hội đòi lại món nợ cho mình.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

HLV Potter thừa nhận sẽ có “những tình huống khó xử”

Các ông chủ Chelsea đang mang về thêm 7 tân binh trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, và HLV Graham Potter đã sớm dự đoán ông sắp tới sẽ không dễ chịu trong trò chơi ghép hình tốn kém, bên cạnh là áp lực phải biến khoản chi tiêu khổng lồ của CLB thành những thành công trên sân cỏ.