Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1 lọt vào bán kết giải quần vợt Bangkok Open Challenger ATP 50

SGGPO

Khắc chế được những quả giao bóng sấm sét và lối chơi lên lưới của tay vợt Alastair Gray (Vương quốc Anh), tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng khá thuyết phục trước tay vợt hạt giống số 1, giành quyền vào bán kết giải quần vợt Bangkok Open Challenger ATP 50.

Tin liên quan

Lý Hoàng Nam tiếp tục thăng hoa tại Thái Lan

Lý Hoàng Nam tiếp tục thăng hoa tại Thái Lan

Trong trận tứ kết diễn ra trưa nay tại Thái Lan, tay vợt hạng 328 thế giới Lý Hoàng Nam đối đầu với tay vợt hạt giống số 1 hạng 256 thế giới Alastair Gray.

Vốn sở hữu chiều cao 1 mét 93, tay vợt của Vương Quốc Anh có những cú giao bóng cực mạnh. Mặc dù trong ván đầu tiên, Alastair Gray thể hiện tốt vũ khí của mình với 4 lần ăn điểm trực tiếp nhưng vẫn không ngăn cản được chiến thắng của Hoàng Nam.

Khởi đầu trận đấu, xét thấy tay vợt Alastair Gray chơi cú trái tay đánh 1 tay độ ổn định không cao nên tay vợt số 1 Việt Nam chủ động đánh bóng vào hướng này nhiều. Với lối đánh chắc chắn đeo bám ở cuối sân, tay vợt gốc Tây Ninh của CLB Hải Đăng khai thác đúng điểm yếu của đối thủ khiến Alastair Gray rơi vào thế bế tắc. Nếu khoá giải được các cú giao bóng, đưa đường banh về loạt bóng bền rally, phần thắng nghiêng về Hoàng Nam khá cao.

Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1 lọt vào bán kết giải quần vợt Bangkok Open Challenger ATP 50 ảnh 1 Tay vợt Alastair Gray đã là bại tướng của Lý Hoàng Nam

Sau khi cứu được 2 break point ở game thứ 4 cân bằng điểm số 2/2, Hoàng Nam đã có một game bẻ break trắng khi ăn cả 4 điểm liên tiếp Alastair Gray cầm giao bóng vươn lên dẫn 3/2. Đến thời điểm này, Alastair Gray xét thấy bị thất thế trong các pha bóng rally cuối sân, tay vợt Vương Quốc Anh bắt đầu thay đổi cách đánh. Anh chủ động chơi giao bóng lên lưới, trong khi game Hoàng Nam cầm giao bóng thì Alastair Gray vẫn tranh thủ tiến lên.

Mặc dù gặp một chút khó khăn trước lối đánh của Alastair Gray, nhưng Hoàng Nam giữ được một thế trận cân bằng nhờ những pha trả giao bóng tốt. Ở cuối ván 1, Hoàng Nam phải 1 lần cứu break để duy trì khoảng cách giành chiến thắng 6/4.

Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1 lọt vào bán kết giải quần vợt Bangkok Open Challenger ATP 50 ảnh 2 Lý Hoàng Nam đang tiệm cận mục tiêu tốp 300 thế giới

Ngay trong đầu ván 2, Hoàng Nam có ngay break để vượt lên dẫn 1-0, nhưng lại bị mất break ở game thứ 8 khiến cục diện trở nên cân bằng ở điểm số 4/4. Tuy nhiên ở game thứ 11, Hoàng Nam một lần nữa có điểm break và giữ game giao bóng sau đó để thắng với điểm số 7/5.

Đánh bại tay vợt mạnh  nhất giải với tỷ số 2-0 (6/4, 7/5), Lý Hoàng Nam lần đầu tiên lọt vào bán kết một giải Challenger. Anh sẽ nhận được 17 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới để tiệm cận tốp 300 thế giới. Đối thủ ở bán kết vào ngày mai của Lý Hoàng Nam là người thắng trong cặp đấu giữa Kachmazov (Nga) và Dane Sweeny (Australia).

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác