Lý Hoàng Nam đăng quang giải quần vợt nhà nghề M15 Kuala Lumpur Malaysia

Tay vợt Lý Hoàng Nam tiếp tục làm rạng danh cho làng quần vợt Việt Nam khi giành chức vô địch giải quần vợt ITF World Tennis Tour M15 Kuala Lumpur có tính điểm thưởng nhà nghề ATP.

Lý Hoàng Nam với phần thưởng vô địch
Lý Hoàng Nam với phần thưởng vô địch

Trong trận chung kết vào sáng nay tại Malaysia, tay vợt Lý Hoàng Nam đang đứng hạng 366 thế giới được xếp làm hạt giống số 1 đã đối đầu với tay vợt hạt giống số 2 Shimizu Yuta (Nhật Bản).

Là người giao bóng đầu tiên, tay vợt 25 tuổi của Việt Nam đã bị tay vợt 23 tuổi của Nhật Bản bẻ break từ đó tạo ưu thế. Shimizu Yuta luôn tạo được khoảng cách 2 game cho đến thời điểm gần cuối ván với điểm số 5/3. Đúng như lời Hoàng Nam từng bộc bạch, mỗi lần tay vợt Việt Nam bị dồn vào “chân tường” thì lúc đó anh lại càng thi đấu tốt.

Lý Hoàng Nam đăng quang giải quần vợt nhà nghề M15 Kuala Lumpur Malaysia ảnh 1

Lý Hoàng Nam đang có bước tiến lớn trong thời gian gần đây

Sau khi Hoàng Nam giữ game giao bóng thu ngắn cách biệt 4/5, Hoàng Nam xuất sắc lấy được điểm break cân bằng tỷ số 5/5. Không những thế, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh còn có thêm 1 điểm break quyết định sau đó để kết thúc ván với điểm số 7/5, vượt lên dẫn 1-0.

Lên tinh thần, Hoàng Nam chơi tốt ở đầu ván 2 vượt lên dẫn 3/0 (lấy được 1 điểm break) để có 7 game thắng liên tiếp. Ở phần còn lại, tay vợt gốc Tây Ninh đã giữ được ưu thế và kết thúc ván với điểm số 6/3.

Thắng chung cuộc với tỷ số 2-0 (7/5, 6/3), Lý Hoàng Nam đăng quang ngôi vô địch nhận phần thưởng 2.160 USD và 15 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới ATP. Như vậy, chỉ chưa đầy 2 tháng, Lý Hoàng Nam đã giành liên tiếp 4 chức vô địch ITF World Tennis Tour. Trong sự nghiệp của tay vợt số 1 Việt Nam, đây là lần thứ 9 anh vô địch ITF World Tennis Tour.

Lý Hoàng Nam đăng quang giải quần vợt nhà nghề M15 Kuala Lumpur Malaysia ảnh 2 BTC trao thưởng cho  2 tay vợt đứng đầu

Theo kế hoạch, Lý Hoàng Nam và các tay vợt khác của Việt Nam như Nguyễn Văn Phương, Vũ Hà Minh Đức…tiếp tục ở lại Malaysia dự giải M15 Kuching bắt đầu thi đấu vòng loại vào sáng nay. Sau đó, các tay vợt chúng ta sẽ trở về Việt Nam góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia tranh tài Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Tây Ninh từ ngày 10 - 13.8. Đến tháng 9, Hoàng Nam sang Thái Lan đánh giải Challenge Nonthaburi, sau đó trở về Tây Ninh đấu 2 giải nhà nghề M25 vào cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển xe đạp Việt Nam chụp hình lưu niệm tại sân bay

Đội tuyển xe đạp Việt Nam tham dự giải vô địch châu Á 2023

Sáng nay, đội tuyển xe đạp Việt Nam đã lên đường dự giải xe đạp vô địch châu Á diễn ra từ ngày 7 đến 13-6 tại Thái Lan. Đoàn gồm 21 người, trong đó có 15 vận động viên và 5 huấn luyện viên do Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ làm trưởng đoàn.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…