Lucinda Brand, Wout van Aert cùng bứt phá chiến thắng ở Loenhout

Cô gái Hà Lan Lucinda Brand (Baloise Trek Lions) đã chiến thắng ấn tượng bằng pha đi solo về đích ở chặng 3 tại Loenhout của giải xe đạp việt dã X²O Badkamers Trofee 2021-2022.

Lucinda Brand chiến thắng tại Loenhout
Lucinda Brand chiến thắng tại Loenhout

Cuộc đua quyết liệt ngay từ đầu khi chứng kiến nhà vô địch thế giới Denise Betsema (Pauwels Sauzen-Bingoal) mạo hiểm cùng hai tay đua đội Baloise Trek Lions là Lucinda Brand và Shirin van Anrooij nhanh chóng tăng tốc thoát đi. Trong khi đó, cô gái có mái tóc vàng óng ả Annemarie Worst (đội 777) phải làm việc hết công suất với hy vọng bắt cầu cho nhóm sau “níu” lại bộ ba đi đầu.

Nhưng chỉ sau vòng mở màn, Betsema, Van Anrooij và Brand đã tạo được khoảng cách rõ ràng với Worst, Ceylin del Carmen Alvarado (Alpecin-Fenix) và Sanne Cant (IKO-Crelan) ở phía sau.

Đến vòng thứ hai, Worst vẫn cố gắng đã thu hẹp khoảng cách nhưng ở phía trên, Betsema tiếp tục tấn công. Nhà vô địch thế giới có lúc đã tạo được khoảng cách đến 6 giây với hai tay đua đi cùng nhưng ngay lập tức, Brand đã làm việc để đưa đồng đội van Anrooij bắt Betsema trở lại.

Lucinda Brand, Wout van Aert cùng bứt phá chiến thắng ở Loenhout ảnh 1  Các nữ cua-rơ vác xe qua một bãi lầy

Trong hai vòng tiếp theo, Betsema liên tục cố gắng “giũ” hai tay đua của Baloise Trek Lions nhưng không thành công. Và dù đang là đương kim vô địch thế giới nhưng Betsema đã phải trả giá vì không còn đủ thể lực trước màn đáp trả giờ chót Brand. Với sự giúp sức của Van Anrooij, Brand đã thoát đi thành công và ung dung một mình cán đích đầu tiên với thành tích 46 phút 33 giây, hơn Betsema đến 15 giây. Van Anrooij sau đó tà tà về đích để chiếm vị trí cuối cùng trên bục vinh quang, kém đồng đội Brand 33 giây.

Cô gái Hà Lan xinh đẹp Lucinda Brand đang cho thấy phong độ quá ấn tượng khi đây là chặng đua xe đạp việt dã thứ 13 liên tiếp cô có mặt trên bục trao giải và là chiến thắng thứ 4 liên tiếp.

 Wout van Aert quá mạnh ở thể loại đua xe đạp việt dã

Trong khi đó, cuộc đua dành cho nam tiếp tục chứng kiến sự thống trị của Wout van Aert (Jumbo-Visma). Tay đua người Bỉ đã giành chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở nội dung xe đạp việt dã khi đăng quang chặng X²O Badkamers Trofee ở Loenhout.

Ở vòng mở màn, van Aert chỉ lẩn khuất giữa đám đông nhưng bất ngờ tăng tốc khi sang vòng thứ hai kéo theo Quinten Hermans (Tormans-Circus Cyclocross Team) và Laurens Sweeck (Pauwels Sauzen-Bingoal) vượt lên trước truy đuổi của các tay đua mạnh phía sau.

 Wout van Aert có chiến thắng thứ 6 trong vòng 1 tháng nay

Sau ba vòng, van Aert và Sweeck chạy trước nhưng đã bị Michael Vanthourenhout (Pauwels Sauzen–Bingoal) với Toon Aerts (Baloise-Trek Lions) và Corné van Kessel (Tormans) đuổi kịp.

Đến những vòng cuối, van Aert mới ra đòn tấn công quyết định bỏ lại tất cả đối thủ đeo bám để một mình vượt lên. Pha tấn công của tay đua người Bỉ cùng xé nhóm đi đầu thành từng tay đua riêng lẻ nhưng với một mục đích chung là đuổi theo van Aert.

Nhưng cuối cùng, van Aert vẫn ung dung một mình cán đích đầu tiên với thời gian 56 phút 16 giây, hơn người thứ hai Michael Vanthourenhout 14 giây. Toon Aerts về đích thứ ba sau đó 27 giây.

Tin cùng chuyên mục