Lời cay đắng của Xandres Vervloesem khi chấm dứt sự nghiệp ở tuổi 22

“Tôi đã sống như một vị linh mục vì tôi tin rằng đua xe sẽ giúp tôi vui vẻ. Nhưng tôi đã chắc chắn đã không có được niềm vui đó”, tay đua Lotto Soudal Xandres Vervloesem đã chia sẻ đầy cay đắng khi quyết định giã từ sự nghiệp ở tuổi 22.
Xandres Vervloesem mất niềm tin với xe đạp
Xandres Vervloesem mất niềm tin với xe đạp

22 là độ tuổi mà nhiều tay đua chuyên nghiệp bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho mình trong làng xe đạp thế giới. Thế nhưng, với Xandres Vervloesem, đó lại là nơi kết thúc với xe đạp – môn thể thao từng là đam mê lớn nhất cuộc đời anh.

Xandres Vervloesem đã chia sẻ những lời rất ý nghĩa và một trải nghiệm đầy khó khăn, nêu bật những rào cản đối với những người ôm ấp giấc mơ trở thành VĐV xe đạp chuyên nghiệp.

“Ngay từ khi còn trẻ, chỉ có những người đi xe đạp mới có thể tiếp cận và gắn bó với tôi. Tôi sống như một linh mục vì tôi nghĩ đua xe sẽ khiến tôi hạnh phúc, nhưng tôi chắc chắn không hạnh phúc", Vervloesem nói trong một cuộc phỏng vấn với Sporza.

Xandres Vervloesem từng được đánh giá là tài năng trẻ của làng xe đạp

Xandres Vervloesem từng được đánh giá là tài năng trẻ của làng xe đạp

Vervloesem từng được đánh giá là một tài năng lớn dưới 23 tuổi của làng xe đạp thế giới. Anh đã giành chiến thắng tại Ronde de l'Isard vào năm 2020, một trong những cuộc đua leo núi chính của lứa U23. Tuy nhiên, anh ấy đã không thể bước vào hàng ngũ Elite, chỉ được thi đấu chưa đến 50 chặng trong hai năm với Lotto Soudal. Và kết quả cuối là lời tuyên bố rời khỏi làng xe đạp chuyên nghiệp.

Vervloesem cũng chia sẻ về thời gian được đào tạo ở đội DSM: “Niềm vui bắt đầu giảm dần khi tôi kết thúc ở đó khi mới 18 tuổi. Đến lúc này, tôi phát hiện ra rằng trở thành một VĐV xe đạp không chỉ đơn thuần là đạp xe. Đó là một đòn cay đắng đối với tôi”.

Xandres Vervloesem giã từ sự nghiệp ở tuổi 22

Xandres Vervloesem giã từ sự nghiệp ở tuổi 22

Những gì Vervloesem nói không phải là hiếm đối với môn đua xe đạp chuyên nghiệp, vì sự căng thẳng về thể chất và tinh thần sẽ ảnh hưởng đến các tay đua và thực tế để trở thành một tay đua cấp cao nhất phải bao gồm việc hy sinh và tập trung theo cách khó có thể áp dụng một cách nhất quán. Hơn nữa, khi các tay đua đấu tranh để đạt được kết quả cho chính họ, hoặc trong trường hợp cụ thể của Vervloesem, chứng kiến ​​đội của anh ấy bị xuống hạng khỏi World Tour càng khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

“Khi còn thi đấu và được gặp những thần tượng của mình, tôi thậm chí đã đánh mất niềm đam mê đường đua. Thần tượng của tôi hóa ra lại là những con người bình thường với nhiều bất an. Tôi đã thấy cuộc sống của họ như thế nào với tư cách là một tay đua xe đạp hàng đầu và tôi tự hỏi: mình có muốn điều đó không? Nếu đua lâu hơn, tôi thậm chí còn gây ra nhiều thiệt hại hơn cho bản thân mình", Vervloesem kết luận.

Tin cùng chuyên mục