Liệu Harry Kane có phải là cầu thủ… nặng nhất nhì World Cup 2018

Theo thống kê của FIFA, cầu thủ nặng nhất World Cup 2018 có trọng lượng 99 kg, trong lúc tiền đạo tuyển Anh Harry Kane đăng ký với số cân 98!
Harry Kane trong màu áo tuyển Anh.
Harry Kane trong màu áo tuyển Anh.

Harry Kane đã ghi 30 bàn mùa này ở Premier League, nhưng thật là mất mặt khi anh được xếp vào hàng ngũ những cầu thủ mập nhất World Cup 2018. Kane có cân trọng 98kg như bạn đồng đội Harry Maguire và cầu thủ cao 1,99m Jannik Vestergaard của Đan Mạch.

Giới báo chí đã phát hiện điều bất thường này bởi ai cũng biết là Kane chỉ cao 1,88m, không thể mập đến vậy và Liên đoàn bóng đá Anh chiều nay đã phải lên tiếng điều chỉnh.

FA tiết lộ là con số cân trọng trước đây của Harry Kane là một sai sót trong khâu nhập liệu bởi cầu thủ thực tế chỉ nặng khoảng 89 kg.

Đây không phải là lần đầu có sai sót về giấy tờ liên quan đến thủ quân Tottenham, bởi hồi tháng 4 FA cũng phải lên tiếng xin lỗi khi con số thống kê trên twitter của tổ chức này đã đưa sai về màn trình diễn của Kane trong trận bán kết cúp FA thua Manchester United.

Cầu thủ nặng nhất World Cup 2018 được xác định là Roman Torres của Panama. Anh sẽ đối mặt tuyển Anh trong bảng G và nếu những thông số gửi lên FIFA là chính xác thì cầu thủ Panama này có cân nặng đúng 99kg.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Neymar và câu nói "đạo lý" bị châm biếm

Neymar thua thảm ở World Cup, bị thẻ đỏ ở Paris Saint Germain: Câu nói “đạo lý” ngày nào bị châm biếm

Neymar đang đối diện với muôn ngàn áp lực. Dù là 1 trong 3 ngôi sao sáng nhất của Paris Saint Germain; tuy nhiên, sau kỳ World Cup 2022, anh đang chịu sự chỉ trích và sức ép rất lớn từ dư luận. Đơn giản, Neymar là cầu thủ có thành tích tệ nhất, tệ hơn nhiều so với 2 đồng đội là Lionel Messi (Vô địch thế giới) và Kylian Mbappe (Á quân World Cup).