Nhà báo thứ 3 qua đời khi đưa tin ở World Cup 2022

Ông Roger Pearce, giám đốc kỹ thuật của ITV Sport (Anh) là nhà báo thứ 3 qua đời trong thời gian tác nghiệp ở World Cup 2022.

Giám đốc kỹ thuật của ITV Sport Roger Pearce đã qua đời chỉ 3 ngày sau World Cup 2022 khởi tranh
Giám đốc kỹ thuật của ITV Sport Roger Pearce đã qua đời chỉ 3 ngày sau World Cup 2022 khởi tranh

Thông tin được người dẫn chương trình Mark Pougatch, đồng nghiệp làm cùng đơn vị của ông Pearce xác nhận trên các phương tiện truyền thông.

“Chúng tôi có một tin rất buồn muốn mang đến cho các bạn từ Qatar. Giám đốc kỹ thuật của chúng tôi, Roger Pearce, người đã ở Qatar để đưa tin về kỳ World Cup lần thứ 8 của ông ấy, thật đáng tiếc đã qua đời. Roger là một nhân vật rất được kính trọng trong ngành phát thanh thể thao. Đối với ITV, ông ấy đảm nhiệm công việc lập kế hoạch hậu cần và đưa tin về World Cup bóng bầu dục, World Cup bóng đá và EURO”, tờ Marca dẫn lời Mark Pougatch vào chiều 12-12 (giờ địa phương).

“Pearce luôn nở nụ cười trên môi cùng sự niềm nở trên khuôn mặt của mình. Ông ấy chuyên nghiệp và cực kỳ nổi tiếng”, nam dẫn chương trình tiếp lời.

Theo truyền thông phương tây, ông Roger Pearce qua đời vào ngày 21-11, ba ngày sau lễ khai mạc World Cup 2022. Ông Pearce qua đời vì lý do đột tử. Cơ quan mà ông công tác đã phát tin buồn trên chương trình của ITV Sport trước trận Xứ Wales và Mỹ. Nhưng phải đến ngày 12-12, thông tin mới được công bố rộng rãi trên các nền tảng truyền thông.

Nhà báo thứ 3 qua đời khi đưa tin ở World Cup 2022 ảnh 1 World Cup 2022 là giải đấu thu hút lượng lớn nhà báo, phóng viên đến đưa tin, với khối lượng tin tức xử lý rất lớn
Tin buồn về Giám đốc kỹ thuật của ITV Sport đã trở thành nhân vật có liên quan đến báo chí thứ 3 qua đời khi đang tác nghiệp ở World Cup 2022. Trước đó, nhà báo Grant Wahl (người Mỹ) và phóng viên ảnh Qatari Khalid Al Misslam (người Qatar) đã tử nạn trong thời gian tác nghiệp ở giải đấu trên đất Qatar. Tin tức này đã trở thành chủ đề thời sự vượt khỏi “biên giới” World Cup 2022.

Nhà báo Roger Pearce, 65 tuổi, bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là kỹ sư tại Grampian TV và làm việc trên các kênh ITV khác như TVS và Meridian. Sau đó, ông làm việc cho kênh thể thao ITV vào năm 2001 và trở thành giám đốc kỹ thuật của kênh này 7 năm sau. Theo bạn bè của Pearce, Giám đốc kỹ thuật của ITV sẽ nghỉ hưu sau 5 tuần nữa.

Cũng trong ngày 12-12, thi hài của nhà báo Grant Wahl đã được Đại sứ quán Mỹ tại Doha hồi hương về nước để gửi gia đình.

Tin cùng chuyên mục