Croatia mất 'lợi thế tinh thần' ở trận bán kết World Cup 2022

Croatia sẽ có lần đầu tiên sử dụng bộ trang phục thứ hai tại World Cup 2022 trong cuộc đụng độ Argentina đêm nay. Đại diện châu Âu trong hành trình đến bán kết gắn liền với sắc áo caro truyền thống.
Croatia ăn mừng tiến vào bán kết World Cup 2022
Croatia ăn mừng tiến vào bán kết World Cup 2022
FIFA đã xác nhận mẫu đồng phục các đội tuyển đăng ký cho vòng Bán kết World Cup 2022. Trong đó, Croatia có sự thay đổi lớn.
Croatia mất 'lợi thế tinh thần' ở trận bán kết World Cup 2022 ảnh 1 Modric sẽ phải đổi áo vì Messi là 'chủ nhà'
Do được tính là đội khách ở trận đụng độ Argentina, Croatia không thể mặc áo caro truyền thống vì trùng sắc trắng với "chủ nhà". Luka Modric và các đồng đội phải chuyển sang mẫu áo phụ màu xanh lam, lần đầu tiên ở World Cup 2022.
Croatia mất 'lợi thế tinh thần' ở trận bán kết World Cup 2022 ảnh 2 Đây sẽ là mẫu áo Croatia sử dụng vào đêm nay
Croatia cũng là một trong số các đội tuyển hiếm hoi ở World Cup, sử dụng độc nhất một mẫu áo đấu trong hành trình đến bán kết. Chia sẻ về trang phục biểu trưng của dân tộc thông qua O'Globo, đội phó Dejan Lovren nghẹn ngào: "Croatia như được tiếp thêm sức mạnh to lớn khi khoác chiếc áo caro đầy tự hào này."
Croatia mất 'lợi thế tinh thần' ở trận bán kết World Cup 2022 ảnh 3 Lão tướng Dejan Lovren đang có kỳ World Cup đầy ấn tượng
Croatia mất 'lợi thế tinh thần' ở trận bán kết World Cup 2022 ảnh 4 Gvardiol trong mẫu áo xanh lam của tuyển Croatia
Đánh mất lợi thế tinh thần không có nghĩa Croatia sẽ yếu đi, trái lại, những kỳ tích mới có thể xảy đến. Đó là hy vọng từ ngôi sao Josko Gvardiol: "Xanh lam cũng là sắc áo lịch sử của Croatia. Tôi không cho đây là thiệt thòi mà trái lại, biết đâu chúng tôi có thể tiến đến Cúp Vàng với 'màu áo mới' này?"

Tin cùng chuyên mục