Lennert van Eetvelt chiến thắng giải xe đạp Trofeo Serra Tramuntana

Tay đua người Bỉ Lennert van Eetvelt (Lotto–Dstny) đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc đua xe đạp một ngày Trofeo Serra Tramuntana 2024 tại Tây Ban Nha.

Lennert van Eetvelt chiến thắng bằng nước rút
Lennert van Eetvelt chiến thắng bằng nước rút

Trofeo Serra de Tramuntana được xem là một phiên bản đua classic dành cho những VĐV chuyên leo núi thể hiện phong độ của mình vào cuối tháng Giêng. Lennert van Eetvelt đã thi đấu mạnh mẽ để giành chiến thắng trong chặng đua thứ ba nằm trong hệ thống thi đấu của Challenge Mallorca - Trofeo Serra de Tramuntana.

Chặng đua 153,8km này khởi đầu với một nhóm gồm tám tay đua được nỗ lực thoát đi và duy trì tốc độ rất cao trong phần lớn hành trình. Đó là Louis Leidert, Dylan Vandenstorme, Alexis Renard, Samuel Boardman, Gregor Mühlberger, Andrea Garosio, Baptiste Planckaert và Sebastián Mora.

c1ff1896-e2fb-4535-b81a-9d7af55638c3-9015.jpeg
Cuộc đua Trofeo Serra Tramuntana 2024 diễn ra quyết liệt

Sau hơn 110km thể hiện, nhóm này đã bị bắt lại khi còn cách đích hơn 30km. Và trong quá trình đổ dốc dẫn vào đường leo lên một ngọn đèo, đội EF Education-EasyPost đã dẫn với tốc độ rất cao khiến đoàn đua bị chia nhỏ. Một nhóm khoảng 10 tay đua có thể lực tốt nhất đã tấn công vào đèo đầu tiên và nỗ lực duy trì tốc độ khá cao trong những km leo đầu tiên .

Cuộc “nội chiến” cũng diễn ra dữ dội trong nhóm dẫn đầu này. Giovanni Aleotti tung ra đòn tấn công mạnh mẽ nhằm vào phản ứng của Aleksandr Vlasov. Theo chân tay đua người Nga bám đuổi là Brandon McNulty và Lennert van Eetvelt. Tobias Johannessen cũng cố gắng có phản ứng nhưng sau đó đã bị bỏ lại cùng Ilan van Wilder và Yannis Voisard.

5e0bfb0b-0407-49e7-b909-0a4c47100cd2-1659.jpeg
Lennert van Eetvelt đăng quang Trofeo Serra Tramuntana 2024

Voisard cố gắng thoát khỏi nhóm bị rơi lại để đuổi theo 4 tay đua dẫn đầu. Anh cũng làm cầu nối cho một cuộc rượt đuổi mới đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, lực chân của những “thần núi” phía trên quá tốt nên cuộc rượt đuổi đã trở nên vô vọng.

Tại đích đến, Lennert van Eetvelt đã tung nước rút vượt qua Aleksandr Vlasov để cán mức đầu tiên, giành chiến thắng với thời gian 3 giờ 34 phút 43 giây. Brandon McNulty là người đã giành vị trí cuối cùng trên bục vinh quang, cùng giờ với hai người về đầu.

Tin cùng chuyên mục