Lê Nguyệt Minh giúp xe đạp TPHCM thắng chặng đầu tiên

Tay đua nổi tiếng về nước rút Lê Nguyệt Minh đã chứng tỏ sở trường đánh bại các đối thủ về nhất chặng 1 cuộc đua xe đạp VTV – Cúp Tôn Hoa Sen vừa khởi tranh sáng nay tại Hà Nội.

Tay đua Lê Nguyệt Minh trên bục chiến thắng.
Tay đua Lê Nguyệt Minh trên bục chiến thắng.

Sau khi bị hoãn do dịch Covid-19, cuộc đua xe đạp do Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) với sự tài trợ của Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức trở lại vào sáng nay bằng chặng 1 chạy vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tham dự có 80 tay đua của 9 đội mạnh trong cả nước tranh tài 9 chặng đua xuất phát từ thủ đô Hà Nội vào ngày 24-10 và kết thúc tại thành phố Quy Nhơn ngày 1-11. Do tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung, vào giờ chót VTV quyết định thay đổi một chút trong lộ trình thi đấu. Đưa thêm nội dung đồng đội tính giờ cũng như một chặng vòng quanh vào thay cho quãng đường từ Vinh đi tới Huế.

Chặng 1 khởi tranh sáng nay chạy 30 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm mỗi vòng 1,7 km, kết quả không có gì bất ngờ khi tay đua Lê Nguyệt Minh là người cán đích đầu tiên. Một kết quả giúp cho xe đạp TPHCM có ngay chiến thắng ngay lần đầu tiên kết hợp với nhà tài trợ Vinama. Một ngày “mở hàng” tên mới TPHCM – Vinama khá hoàn mỹ.

Lê Nguyệt Minh giúp xe đạp TPHCM thắng chặng đầu tiên ảnh 1 Hai đội TPHCM và Đồng Tháp so kè nhau. 

Trong những chặng vòng quanh thế này, đoạn đường ngắn nên các tay đua thường kéo nhau về chùm tranh nước rút tại đích đến. Đang sở hữu tay đua nước rút tốt nhất Việt Nam Lê Nguyệt Minh cũng như vài tay đua có tốc độ tốt như Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Dương Hồ Vũ, ý đồ của HLV Đỗ Thành Đạt thể hiện rất rõ ngay sau khi xuất phát. Ông sẽ cho các học trò điều tiết tốc độ, kìm hãm và phá giải tất cả các cuộc tấn công để làm sao về đích một tốp đông cho các tay đua nước rút tốt của mình thể hiện.

Trong 25 vòng đầu, TPHCM – Vinama chịu rất nhiều đợt tấn công đến từ Hà Nội, Domesco Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời… nhưng họ vẫn đứng vững. Kể từ vòng 25, tức là còn 5 vòng cuối, Domesco Đồng Tháp cũng lên làm đầu kéo song song với TPHCM Vinama nhằm “sắp tài” đọ nước rút lẫn nhau. Bởi đội đua xứ sen Hồng vẫn có chiếc HCV tốc độ cá nhân 500 mét Trần Tuấn Kiệt và Nguyễn Tấn Hoài có nước rút tốt. Và cũng lâu lắm rồi, chúng ta mới thấy Đồng Tháp lên “sắp tài” đọ sức sòng phẳng với TPHCM.

Lê Nguyệt Minh giúp xe đạp TPHCM thắng chặng đầu tiên ảnh 2 Các tay đua ăn mừng chiến thắng. 

Qua tìm hiểu của chúng tôi với các VĐV, tài của TPHCM chú trọng vào Lê Nguyệt Minh và người làm tốc độ cho anh là tay đua trẻ Nguyễn Tuấn Vũ, trong khi bên Đồng Tháp là Phan Hoàng Thái sẽ hỗ trợ cho tay đua chủ lực Trần Tuấn Kiệt. Riêng Nguyễn Tấn Hoài cũng sẽ canh tài ở chỗ đối thủ Lê Nguyệt Minh.

Thế nhưng khi vào cua cuối cùng, bên tài của Đồng Tháp bị kẹt lại nên Trần Tuấn Kiệt không có cơ hội chen lên tranh với Lê Nguyệt Minh. Thế là, Lê Nguyệt Minh có cơ hội tốt tung ra nước rút dũng mãnh về nhất chặng, Nguyễn Tấn Hoài theo tài của Lê Nguyệt Minh về nhì. Về thứ ba là tay đua Nguyễn Trường Tài của TPHCM Vinama.

Với kết quả này, TPHCM Vinama đại thắng trong chặng đua đầu tiên. Không chỉ Lê Nguyệt Minh mặc cả Áo xanh lẫn Áo vàng sau chặng 1, mà họ còn đứng đầu giải đồng đội.

Ngay sau khi kết thúc chặng 1, đoàn đua di chuyển từ Hà Nội đến Hà Nam để thi đấu chặng 2 chạy nội dung cá nhân tính giờ (12 km) vào sáng mai.

Tin cùng chuyên mục