Kỳ thủ Nguyễn Lê Cẩm Hiền giành HCB giải vô địch trẻ châu Á 2021

SGGPO
Các kỳ thủ nữ cờ vua trẻ Việt Nam đã thi đấu giải vô địch châu Á 2021 và giành được kết quả huy chương, trong số này Nguyễn Lê Cẩm Hiền đạt tấm HCB ở nhóm tuổi U14. 

Kỳ thủ Nguyễn Lê Cẩm Hiền.

Kỳ thủ Nguyễn Lê Cẩm Hiền.

Tại nội dung dành cho U14 nữ, qua 9 ván cờ nhanh đã đấu, Nguyễn Lê Cẩm Hiền đạt 7,5 điểm và xếp hạng nhì giành HCB. Đây là một trong những kết quả khích lệ cho cá nhân kỳ thủ người Quảng Ninh này ở năm nay bởi không nhiều giải cờ vua được diễn ra vì ảnh hưởng của Covid-19.

Tuy nhiên, tại nhóm tuổi U14 nữ, cờ vua Việt Nam vẫn giành được HCV khi kỳ thủ Nguyễn Linh Đan đã xếp nhất với 7,5 điểm như Cẩm Hiền nhưng có vị trí cao hơn nhờ chỉ số phụ. Hai tấm huy chương của Cẩm Hiền và Linh Đan cũng là thành tích duy nhất của các kỳ thủ nữ Việt Nam tại giải năm nay. Ở nhóm tuổi U18, kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương đã nỗ lực nhưng chỉ đạt 6 điểm sau 9 ván nên xếp hạng 4 chung cuộc, không trong nhóm giành huy chương. 

Để tránh ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giải năm nay thi đấu trực tuyến (online) và VĐV được thi đấu ở nền tảng tảng Tornelo do Liên đoàn cờ vua Ấn Độ (chủ nhà) tổ chức từ ngày 22 tới 31-10. 

Các nội dung của nữ đã đấu từ ngày 22 tới 24-10, nội dung nam sẽ từ 29 tới 31-10 theo nhóm tuổi U8, U10, U12, U14, U16, U18 và thi đấu cờ nhanh hệ Thũy Sĩ với 9 ván. Kỳ thủ tham dự đều phải có tài khoản thi đấu trên Tornelo, biết cách sử dụng máy tính, chương trình zoom, có camera phía trước mặt, camera quay toàn cảnh ở khu vực thi đấu.

Đội hình cờ vua trẻ Việt Nam gồm 270 kỳ thủ đã đăng ký. Ở giải nam tới đây, một số kỳ thủ trẻ có chuyên môn của Việt Nam như Phạm Trần Gia Phúc, Nguyễn Quốc Hy, Nguyễn Huỳnh Minh Thiên, Trần Đặng Minh Quang... tham dự giải. Giải vô địch cờ vua trẻ châu Á 2021 quy tụ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ