Không hình phạt nào sau cái chết của tay đua Gino Mader

Cuộc điều tra hình sự v ụ tai nạn gây nên cái chết thương tâm cho tay đua Gino M a der tại Tour de Suisse 2023 đã khép lại mà không có hình phạt nào được đưa ra.
Gino Mader đã tử nạn trên đường đua
Gino Mader đã tử nạn trên đường đua

Hồi tháng 6, tay đua Gino Mader (đội Bahrain Victorious ) đã qua đời sau tai nạn kinh hoàng rơi xuống vách núi ở chặng 5 giải xe đạp Tour de Suisse 2023.

Lúc đó, Ban tổ chức cuộc đua Tour de Suisse xác nhận: “Ở chặng 5, hai tay đua Gino Mader và Magnus Sheffield đã va vào nhau ở tốc độ rất cao. Bác sĩ của cuộc đua đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn trong vòng hai phút. Gino Mader được tìm thấy khi nằm bất động dưới nước. Anh ta ngay lập tức được cấp cứu hồi sức và sau đó được chuyển đến bệnh viện Chur bằng đường hàng không".

Hiện trường vụ tai nạn của Gino Mader

Hiện trường vụ tai nạn của Gino Mader

Gino Mader là một trong những ngôi sao tương lai của đội Bahrain Victorious. Tay đua 26 tuổi này từng thắng chặng ở Giro d’Italia 2021 và giành áo trắng chung cuộc Vuelta a Espana 2021. Cũng năm 2021, Gino Mader đã thi đấu rất hay ở Paris – Nice. Anh đã thoát đi suýt giành chiến thắng nhưng bị Primoz Roglic bắt kịp ở 50m cuối cùng.

Chuyên trang xe đạp CyclingNews viết: “Thật không may, cái chết của Gino Mader lại là một trong những khoảnh khắc đau buồn nhất của mùa giải năm nay. Vụ tai nạn thương tâm tại Tour de Suisse đã cướp đi sinh mạng của một trong những tay đua tài năng nhất của môn đua ngựa. Và cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn đã kết thúc hôm nay mà không có cáo buộc nào”.

Đồng nghiệp tưởng nhớ Gino Mader

Đồng nghiệp tưởng nhớ Gino Mader

Sau vụ tai nạn của Gino Mader thì các biện pháp an toàn và sự chú ý ngày càng tăng trong nhiều cuộc đua khác. Tuy nhiên, cuộc điều tra của văn phòng công tố Graubunden về vụ tai nạn đã kết luận rằng không có ai, kể cả ban tổ chức cuộc đua không có lỗi.

“Các quan chịu trách nhiệm về an toàn đã có đầy đủ các thông số kỹ thuật, tuân thủ mọi yêu cầu vào ngày xảy ra vụ tai nạn", báo cáo cho biết. Cơ quan chức năng cũng kết luận rằng không có tay đua nào khác bị khởi tố liên quan đến vụ tai nạn.

Tin cùng chuyên mục