Kết thúc giải vô địch cờ nhanh thế giới 2013: Lê Quang Liêm xếp hạng 4/58

Kết thúc giải vô địch cờ nhanh thế giới 2013: Lê Quang Liêm xếp hạng 4/58

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm đã xuất sắc giành vị trí thứ 4/58 tại giải vô địch cờ nhanh thế giới 2013 đang diễn ra ở Khanty, Mansiysk, Nga. Kết thúc ván đấu cuối (ván 15) vào khuya 8-6, Quang Liêm đã thắng 7 (gặp nhiều kỳ thủ mạnh), hòa 6, bại 2, được 10 điểm.

Trong lúc đó, sau 6 ván đầu chỉ hòa và thua, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã lấy lại tinh thần và thắng 6 trong 8 ván tiếp theo, chỉ thua ván đấu cuối (được 8, 5 điểm) để vươn lên vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng chung cuộc. Theo HLV Lâm Minh Châu, Quang Liêm thi đấu thành công ở giải này vì ngoài năng lực chuyên môn, Liêm còn ổn định được tâm lý.

Kết thúc giải vô địch cờ nhanh thế giới 2013: Lê Quang Liêm xếp hạng 4/58 ảnh 1

Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm (phải).

Thứ hạng của Quang Liêm là thành tích cao nhất mà cờ vua Việt Nam giành được ở một giải vô địch thế giới và được nhận tiền thưởng 22.500 USD (chưa trừ 20% thuế).

Lúc 16 giờ hôm qua (9-6), Quang Liêm và Trường Sơn đã bước vào cuộc so tài cờ chớp nhoáng (thi đấu 30 ván).

NGỌC THIỆN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Barcelona “bỏ lỡ Mateu Araujo trong 18 giây"

Giám đốc thể thao Barcelona Mateu Alemany giải thích về sự căng thẳng và khốc liệt của hạn chót thị trường chuyển nhượng, nơi thỏa thuận Julian Arujo không thể thực hiện được do lỗi kỹ thuật 18 giây.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...