Jutatip thể hiện sức mạnh tiếp tục về nhất chặng 2 giải xe đạp nữ quốc tế Biwase 2023

Sau khi giành chiến thắng chặng 1 giành cả Áo vàng lẫn Áo xanh, tay đua nước rút hàng đầu châu lục Jutatip (Thái Lan) tiếp tục chứng tỏ sức mạnh khi về nhất chặng 2 giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2023 diễn ra sáng nay từ Bình Dương đi Bình Phước và trở về Bình Dương dài 140 km.
Jutatip lần thứ 2 thắng chặng
Jutatip lần thứ 2 thắng chặng

Dù đang giữ cả hai chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh sau chặng 1, nhưng khả năng đi đèo không tốt, giới chuyên môn đều nhận định Jutatip về sau khó thể bảo vệ được chiếc Áo vàng. Mục tiêu chính của Jutatip chỉ là chiếc Áo xanh nên đội Thái Lan quyết định tận dụng chặng 2 cung đường bằng để cho cô nới rộng khoảng cách điểm với các đối thủ. Bởi Jutatip cần phải gom điểm ở những chặng đường bằng để dự phòng cho các chặng đèo, cô gái Thái Lan có thể bị đối thủ thu ngắn.

Các tay đua Thái Lan đang kiểm soát các cuộc tấn công

Các tay đua Thái Lan đang kiểm soát các cuộc tấn công

Với mục đích quá rõ ràng, các cô gái Thái Lan đã chủ động điều tiết thế trận trên đường đua. Họ không để các đội mạnh trong nước như Tập đoàn Lộc Trời, Biwase hay các đội khách quốc tế Philippines, Singapore, Kazakhstan…tấn công thoát đi. Riêng các đội yếu thế hơn, Thái Lan cũng chỉ lơi chân ở những giải thưởng dọc đường và bắt lại khi gần về đến đích.

Các cô gái TPHCM Vinama thành công trong việc tấn công giải thưởng dọc đường

Các cô gái TPHCM Vinama thành công trong việc tấn công giải thưởng dọc đường

Thừa biết được lối chơi của các đội mạnh, các cô gái TPHCM Vinama chủ động tấn công các điểm Sprint và đã thành công. Đầu tiên, Nguyễn Lưu Cẩm Tú giành chiến thắng Sprint 1 và sau đó là Nguyễn Thị Yến Nhi thắng giải thưởng dọc đường thứ hai. Thực lực không mạnh bằng các đối thủ, mục tiêu chính của TPHCM Vinama chính là những giải thưởng dọc đường, cùng với hỗ trợ cho Lâm Thị Thuỳ Dương tranh Áo trắng. Do đó, việc giành 2 Sprint được xem xem là kết quả thành công cho TPHCM Vinama – đúng theo ý đồ chiến thuật của HLV Lê Văn Duẩn.

Dù trong giai đoạn cuối, Tập đoàn Lộc Trời cũng như nhiều đội đua khác tấn công liên tục, nhưng Thái Lan vẫn “lùa” được các đội vào thế 1 đoàn đông tranh nhau nước rút.

Jutatip tiếp tục mặc Áo vàng sau 2 chặng

Jutatip tiếp tục mặc Áo vàng sau 2 chặng

Không phụ lòng của các đồng đội, Jutatip tung guồng chân mạnh mẽ đánh bại Bùi Thị Quỳnh (Biwase Bình Dương), Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời) về nhất chặng.

Lần thứ 2 thắng chặng, Jutatip tiếp tục mặc chiếc Áo xanh lẫn Áo vàng sau 2 chặng. Tập đoàn Lộc Trời đứng đầu giải đồng đội xếp trên Malaysia và TPHCM Vinama.

Ngày mai 10-3, đoàn đua chạy chặng 3 từ Bình Dương đi Bảo Lộc đường dài 120 km. Đây là một trong những chặng đua quyết định của giải do các tay đua phải đấu sức nhau ở đèo Bảo Lộc.

Tin cùng chuyên mục