Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2024

Jutatip một lần nữa lấy lại Áo xanh

Không nằm ngoài dự đoán, tay đua có nước rút tốt nhất giải Jutatip (Thái Lan) nhanh nhóng đòi lại chiếc Áo xanh sau 1 ngày bị mất trong chặng 7 dù không về tốp 3 hạng đầu Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2024 diễn ra sáng nay.

Nguyễn Thị Bé Hồng thể hiện niềm vui khi thắng chặng
Nguyễn Thị Bé Hồng thể hiện niềm vui khi thắng chặng

Trước khi bước vào chặng 7 từ Phan Rang đi Phan Thiết (135 km), diễn biến đường đua còn hấp dẫn ở cuộc chiến Áo cam và Áo xanh khi các đối thủ cạnh tranh vẫn còn cơ hội triệt hạ lẫn nhau, trong đó Áo xanh Jutatip chỉ kém Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời) đúng 1 điểm. Các danh hiệu còn lại gần như đã an bài, nhất là Áo vàng, Áo đỏ và vị trí nhất đồng đội, đội Biwase Bình Dương nhờ sự toả sáng của ngoại binh người Nga Natalia Frolova tạo khoảng cách quá lớn.

0f3f1a6b-f7c1-4e4a-b18b-1ef2bfe198f6-2555.jpeg
Đội Thái Lan chủ động làm đầu kéo đưa Jutatip về rút Sprint 1

Do đang thâu tóm các danh hiệu cao quý nhất giải, Biwase Bình Dương chủ động kiểm soát tốc độ bảo vệ thành quả của mình. Trong khi đó, đội Thái Lan muốn Jutatip đánh Áo xanh ngay từ đầu khi dàn quân đưa đoàn đông về điểm Sprint đầu tiên. Không phụ lòng các đồng đội, Jutatip đánh bại Zubir (Malaysia), Watabe (Nhật Bản) về nhất nhận 5 điểm thưởng. Cùng với việc Nguyễn Thị Thu Mai không có trong 4 tay đua đầu nhận điểm thưởng, Jutatip đã đánh bật cô gái của đội đua An Giang giành lại Áo xanh.

6b128848-67df-40e2-be8f-099d241e254e-2-7150.jpeg
Jutatip vui mừng với chiến thắng Sprint 1 lấy lại Áo xanh

Sự thật, đội Tập đoàn Lộc Trời thừa biết Nguyễn Thị Thu Mai không thể nào đọ sức nước rút với Jutatip, nhất là trong hoàn cảnh cô gái Tập đoàn Lộc Trời đang bảo vệ chiếc Áo cam dưới sự tấn công của Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vinama), Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương). Do đó, các cô gái Tập đoàn Lộc Trời đã ẩn mình chơi theo cách phòng thủ.

Cùng với đội Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu đòi lại Áo xanh và Biwase Bình Dương giữ nhịp bảo vệ thành quả, nên diễn biến đường đua diễn ra trong thế trận “hòa giải”. Tận dụng cơ hội này, các đội yếu thế tấn công và 3 tay đua Nguyễn Thị Bé Hồng (XSKT Đồng Tháp), Anzhela (Kazakhstan) và Anujin Jinjiibadam (Crowncycling Iran) thoát đi thành công và chạy thong thả trong 70 km cuối.

9cbd5271-629a-4afd-ac8d-704424a03f17-5639.jpeg
Áo vàng Natalia Frolova được các đồng đội bảo vệ cẩn thận

Ở giai đoạn cuối, các đội mạnh, nhất là Thái Lan muốn đuổi bắt 3 tay đua trên để đưa Jutatip về rút nhưng lại vỡ kế hoạch do “hụt tầm”. Nhờ thế, ba tay đua tốp đầu thẳng tiến về đích và Nguyễn Thị Bé Hồng (XSKT Đồng Tháp) rút thắng Anzhela (Kazakhstan) và Anujin Jinjiibadam (Crowncycling Iran) thắng chặng.

Ở tốp đông phía sau, Jutatip khẳng định sức mạnh rút thắng Nguyễn Thị Thu Mai về hạng 4. Kết quả này giúp Jutatip mặc chiếc Áo xanh sau 7 chặng tạo khoảng cách 5 điểm so với Nguyễn Thị Thu Mai.

Ngoại trừ Áo xanh, các danh hiệu khác không có gì thay đổi. Tay đua Natalia Frolova mặc chiếc Áo vàng lẫn Áo đỏ. Chiếc Áo trắng thuộc về Lâm Thị Thuỳ Dương và chiếc Áo cam thuộc về Nguyễn Thị Thu Mai. Đội Biwase Bình Dương vẫn đứng đầu giải đồng đội xếp trên Tập đoàn Lộc Trời và Thái Lan.

Ngày mai, Cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase sẽ chạy chặng 8 từ Phan Thiết đi Lagi dài 116 km.

Tin cùng chuyên mục