Jumbo-Visma "chia bánh” cho Áo vàng Tour de France Vingegaard và thủ lĩnh Roglic

Đội Jumbo-Visma đã xác nhận kế hoạch cho năm 2023 với Jonas Vingegaard sẽ là lãnh đạo duy nhất hướng đến bảo vệ áo vàng Tour de France , trong khi thủ lĩnh trước đây Primoz Roglic sẽ tác chiến Giro d'Italia.
Jonas Vingegaard sẽ trở lại bảo vệ áo vàng Tour de France
Jonas Vingegaard sẽ trở lại bảo vệ áo vàng Tour de France

Jonas Vingegaard đã giành được danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của mình tại Tour de France năm nay, khi đánh bại đương kim vô địch Tadej Pogacar (UAE Emirates) sau những màn so tài kịch tính trên đường đèo dốc.

Đó là giải mà tay đua người Đan Mạch đã tham gia với tư cách là đồng lãnh đạo với Primoz Roglic. Nhưng sau đó, Jonas Vingegaard phải một mình “ôm” trách nhiệm đánh áo vàng do đồng đội người Slovenia sa sút nặng nề trong tuần đầu tiên. Thế nên vào năm 2023, anh ấy sẽ là thủ lĩnh duy nhất của đội Jumbo-Visma trong hành trình bảo vệ chiếc áo vàng của mình.

Primoz Roglic thể hiện quyết tâm giành áo hồng Giro d’Italia

Primoz Roglic thể hiện quyết tâm giành áo hồng Giro d’Italia

“Jumbo-Visma đã tìm ra cách đánh bại Tadej Pogacar vào năm ngoái. Chúng tôi biết điểm mạnh của anh ấy và những lĩnh vực mà Jonas Vingegaard vượt trội hơn anh ấy. Jumbo-Visma sẽ trở lại Tour de France với một kế hoạch chi tiết và chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể nhắm đến áo vàng một lần nữa với Jonas Vingegaard,” giám đốc thể thao Merijn Zeeman cho biết.

Sau ba lần liên tiếp nỗ lực chinh phục Tour de France với kết quả đáng thất vọng, trong đó có hai lần không được xếp tổng sắp, Primoz Roglic sẽ đến Italia tham dự Giro d’Italia vào mùa xuân để thay đổi môi trường. Tay đua người Slovenia từng có hai chiến thắng chặng và hạng ba chung cuộc ở lần tham dự Giro d’Italia gần nhất vào năm 2019.

Trước đó, Primoz Roglic bị trật khớp vai trong vụ va chạm ở Tour de France vào tháng 7. Đây không phải là lần đầu tiên anh ấy bị trật khớp và anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật để cố gắng ngăn điều đó xảy ra lần nữa.

Primoz Roglic luôn rất mạnh ở Vuela a Espana

Primoz Roglic luôn rất mạnh ở Vuela a Espana

“Giro d’Italia cuộc đua mà tôi yêu thích nhưng vẫn chưa giành chiến thắng lần nào. Tôi vẫn đang hồi phục sau ca phẫu thuật, nhưng đến tháng 5, tôi hi vọng sẽ có thể trạng tốt. Tôi sẽ làm mọi thứ tốt nhất có thể để đạt được điều đó”, Primoz Roglic chia sẻ.

Tuy nhiên, Jumbo-Visma đặt nhiều kỳ vọng ở Primoz Roglic trong vai trò thủ lĩnh hướng đến Vuelta a Espana 2023 – cuộc đua mà Primoz Roglic đã 3 lần liên tiếp vô địch từ 2019-2021. Năm nay, Grand Tour của Tây Ban Nha được dự đoán sẽ chứng kiến ​​màn đối đầu hấp dẫn giữa Primoz Roglic và đương kim áo đỏ Remco Evenepoel (Quick-Step Alpha Vinyl).

Primoz Roglic từng chiến đấu rất dữ dội và được xem là mối đe dọa lớn nhất của Evenepoel trong tuần cuối cùng của Vuelta a Espana 2022 nhưng sau đó đã phải bỏ cuộc sau một vụ va chạm ở tốc độ cao.

Tin cùng chuyên mục