Jonas Vingegaard sẽ tự quyết có dự Tour de France 2024 hay không?

“Jonas Vingegaard sẽ tự quyết định mình có dự Tour de France 2024 hay không”, Merijn Zeeman - giám đốc thể thao đội Visma – Lease a Bike chia sẻ.

Jonas Vingagaard hai năm liên tiếp giành Áo vàng Tour de France
Jonas Vingagaard hai năm liên tiếp giành Áo vàng Tour de France

Có thể nói rằng chủ đề lớn nhất trong tâm trí của những người hâm mộ đua xe đạp trên toàn thế giới hiện nay là liệu đương kim áo vàng Jonas Vingegaard có đứng ở vạch xuất phát của Tour de France 2024 tại Florence (Italia) để bảo vệ hai chiếc áo vàng liên tiếp hay không.

Tay đua người Đan Mạch hiện đang tập luyện chăm chỉ trên đường đèo dốc ở Tignes. Jonas Vingegaard vẫn phải chạy đua với thời gian để lấy lại thể lực sung mãn nhất cho Grand Tour nước Pháp.

Trong bối cảnh đó, giám đốc thể thao đội Visma – Lease a Bike Merijn Zeeman đã chia sẻ một ít thông tin với tờ Wielerrevue.

0c84e21f-df60-42e0-beaf-ab51cedfc1a9.jpeg
Jonas Vingagaard là một tay đua có sở trường leo đèo

“Jonas Vingegaard phải trải qua đợt huấn luyện tập trung cho sức bền khắc nghiệt nhất: cường độ cao và những chuyến đi tập sức bền dài”, Merijn Zeeman lưu ý rằng Jonas Vingegaard sẽ phải thật chăm chỉ mới có thể hồi phục kịp thời.

"Một tay đua có thể không ở phong độ cao nhất của mình, nhưng phải sẵn sàng cả về thể chất và tinh thần mới dự Tour de France. Anh ấy phải hướng đến điều đó và tìm lại cảm giác: Tôi đã hoàn toàn trở lại và có thể chiến đấu với phong độ tốt nhất trong ba tuần. Nếu không như vậy thì Jonas Vingagaard không thể đua được”.

Cũng theo Merijn Zeeman, cuối cùng mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào chính Jonas Vingegaard.

a52c3f96-8cf3-40c1-8e0c-331047f5049f.jpeg
Jonas Vingagaard đã trở lại tập luyện

"Jonas Vingagaard sẽ tự quyết định xem có tham dự Tour de France hay không. Anh ấy phải tự mình cảm nhận xem liệu mình có hoàn toàn sẵn sàng cho điều đó về mọi mặt hay không và liệu anh ấy có còn là Jonas Vingagaard như trước hay không. Sự lựa chọn là của anh ấy. Chúng tôi sẽ không bao giờ ép buộc một tay đua tham gia thi đấu," giám đốc thể thao kết luận.

"Tôi không nghĩ rằng quyết định đó có thể được đưa ra cho đến một tuần trước khi Tour de France 2024 bắt đầu. Chúng tôi không có một tay đua nào khác có trình độ như anh ấy trong đội. Jonas Vingagaard là một tay đua cực kỳ tài năng. Thế nên chúng tôi sẽ phải chờ đợi và dành một suất sẵn sàng cho anh ấy".

Tin cùng chuyên mục