Jamal Musiala & Jude Bellingham dẫn đầu danh sách Golden Boy 2023

Danh sách 100 Golden Boy 2023 đã được Football Benchmark công bố hôm nay với Jamal Musiala (Bayern) và Jude Bellingham (Real Madrid) dẫn đầu top 10, trong lúc cầu thủ đoạt giải thưởng Golden Boy 2022 Gavi vẫn trụ ở vị trí thứ 3.
Bellingham (trái, Dortmund) và Musiala (Bayern)
Bellingham (trái, Dortmund) và Musiala (Bayern)

Golden Boy là giải thưởng dành cho những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của bóng đá thế giới. Được trao từ năm 2003 với Rafael van der Vaart là người đầu tiên được vinh danh, đa số các giải thưởng Golden Boy là khởi điểm cho bước tiến vượt bậc của chủ nhân danh hiệu này.

Golden Boy thực tế là sáng kiến của tờ báo Italia Tuttosport kết hợp với dữ liệu và phân tích từ Football Benchmark (nền tảng chuyên cung cấp dữ liệu phong phú về hiệu quả kinh doanh của các CLB bóng đá, giá trị thị trường...)

Bảng xếp hạng Golden Boy Index đưa ra thông số và xếp hạng 100 cầu thủ trẻ, chỉ những cầu thủ sinh từ ngày 1-1-2003 mới được xem xét. Điều này có nghĩa là không có ai đủ 21 tuổi trong năm 2023. Bảng xếp hạng năm nay dựa trên dữ liệu các trận đấu diễn ra từ khi bắt đầu World Cup 2022 ở Qatar đến ngày 4-6-2023.

Dưới đậy là danh sách top 10 Golden Boy 2023

Sau khi Pedri và Gavi đã lần lượt giành được Golden Boy vào năm 2021 và 2022, La Liga đang hy vọng sẽ lập hat-trick giải thưởng, khi Gavi vẫn đứng thứ 3 trong lúc tân binh của Real Madrid, Bellingham đang chiếm vị trí thứ nhì, cạnh tranh quyết liệt với ngôi sao Bayern.

Gavi cũng được tham gia cùng với đồng đội ở Barcelona là Alejandro Balde, người có mùa giải 2022-2023 xuất sắc để được xếp ở vị trí thứ 5. Ngoài ra, 2 cầu thủ La Liga được liệt kê trong Top 100 là Arnau Martinez của Girona (thứ 18) và tiền đạo Real Sociedad Mohamed-Ali Cho (thứ 91).

Giải thưởng sẽ được quyết định trong vài tuần tới thông qua một cuộc bỏ phiếu và Barcelona hoặc Real Madrid sẽ thích thú với cơ hội chứng kiến một trong những cầu thủ của họ chiến thắng.

Tin cùng chuyên mục