Ineos Grenadiers đánh cược với Geraint Thomas

Lão tướng người Anh Geraint Thomas vừa chính thức gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với đội Ineos Grenadiers dù đã bước sang tuổi thứ 37.
Geraint Thomas gặt hái nhiều thành công cùng Ineos Grenadiers
Geraint Thomas gặt hái nhiều thành công cùng Ineos Grenadiers

Mới đây, đội Ineos Grenadiers đã chính thức thông báo Geraint Thomas sẽ tiếp tục khoác áo thêm 2 mùa giải nữa. Cùng lúc đó, nhà vô địch Tour de France 2018 cũng bật mí sẽ ở lại Ineos Grenadiers cho đến năm 2025. Đây cũng là đội đã đưa Geraint Thomas đến với nhiều thành công lớn trong sự nghiệp.

Geraint Thomas chia sẻ qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội: "Chương trình vẫn tiếp tục. Đúng vậy, tôi sẽ sát cánh cùng người hâm mộ thêm hai năm nữa. @INEOSGrenadiers luôn là ngôi nhà thứ hai của tôi và tôi vẫn thích đua xe đạp nên tôi chưa bao giờ nghĩ đến làm bất cứ điều gì khác. Bây giờ tôi sẽ quyết định xem sẽ làm gì trong mùa giải tới...".

Geraint Thomas vẫn đam mê đua xe đạp ở tuổi 37

Geraint Thomas vẫn đam mê đua xe đạp ở tuổi 37

Trong phần lớn mùa giải vừa qua, rất nhiều người ta đã tin rằng năm 2023 có thể là năm cuối cùng tay đua người xứ Wales thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, màn trình diễn ấn tượng của Geraint Thomas tại Giro d'Italia, giải đấu mà anh ấy có lúc đã tiến gần đến chiến thắng và chỉ bị đánh bại bởi Primoz Roglic (Jumbo-Visma) trong hai chặng cuối cùng mang tính quyết định, đã khiến anh ấy phải suy nghĩ lại về tương lai của mình.

Geraint Thomas cũng không giấu tham vọng giành được một Grand Tour khác trước khi giải nghệ. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một canh bạc với đội Ineos Grenadiers bởi Geraint Thomas đã qua thời đỉnh cao phong độ.

Geraint Thomas vẫn là thủ lĩnh Ineos Grenadiers

Geraint Thomas vẫn là thủ lĩnh Ineos Grenadiers

Dù vậy, Geraint Thomas sẽ vẫn không chỉ tiếp tục là một quân bài chiến lược năng động và mạnh mẽ trong đội hình của Ineos Grenadiers, mà còn tiếp tục đóng vai trò là người hướng dẫn cho những tài năng trẻ mà đội tiếp tục ký hợp đồng, cả trong lĩnh vực đua cá nhân tính giờ và đua chặng.

Với bản hợp đồng mới, Geraint Thomas sẽ cống hiến cho Ineos Grenadiers đến năm 39 tuổi và tròn 15 năm kể từ ngày gia nhập.

Tin cùng chuyên mục