Holcim Việt Nam làm đường nông thôn Hậu Giang

Ban Giám đốc Công ty Xi măng Holcim Việt Nam vừa cùng chính quyền, người dân địa phương và nhóm giảng viên, sinh viên Đại học Cần Thơ chung tay xây dựng, bàn giao 2,2 km đường Ngọn Xẻo Trâm tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Nằm trong kế hoạch bê tông hóa nông thôn giai đoạn 2013-2017 của Holcim Việt Nam, công trình này, khi đưa vào hoạt động, sẽ góp phần phục vụ nhu cầu lưu thông, sinh hoạt của hơn 500 người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và kinh tế địa phương.

Đây là hoạt động thuộc trụ cột “Phát triển Cộng đồng” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, thuộc chương trình “Chung tay vì Cộng đồng”- sáng kiến thể hiện cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội của Holcim Việt Nam, một phần trong chiến lược Phát triển Bền vững nhằm cân bằng 3 yếu tố Kinh tế- Môi trường- Xã hội mà công ty theo đuổi. Đây cũng là dự án nằm trong chuỗi hoạt động “Thanh niên tình nguyện hè” thuộc khuôn khổ hợp tác giữa Holcim Việt Nam và Đại học Cần Thơ. Là một nhà đầu tư lâu dài tại Việt Nam, Holcim đặt chiến lược Phát triển Bền vững làm trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh, trong đó nhấn mạnh thực hiện các chương trình Trách nhiệm Xã hội với cộng đồng nhằm đóng góp tích cực cho mảng phát triển xã hội.

Ban lãnh đạo Holcim Việt Nam tham gia đổ bê tông làm đường nông thôn.

Ban Giám Đốc Holcim Việt Nam tham gia dự án này cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Tình nguyện viên vốn được triển khai tại công ty từ năm 2009 và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân viên, đối tác. Minh chứng cho điều đó, hoạt động tình nguyện đã được Holcim phối hợp cùng các cấp lãnh đạo địa phương, nhà phân phối, trường đại học trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Mùa hè xanh,… duy trì trong nhiều năm qua với nhiều hoạt động đa dạng như xây dựng các công trình công cộng, nhặt rác tại bãi biển, trồng cây tạo hành lang xanh, làm đường giao thông nông thôn...

Ông Nguyễn Công Minh Bảo, Giám đốc Phát triển Bền vững công ty, cho biết: Chúng tôi hy vọng, từ những hành động nhỏ của mỗi thành viên Holcim, một cây cầu, một con đường, một sân chơi cho thiếu nhi hay một ngôi nhà mới… sẽ được khánh thành, mang lại điều kiện sống tốt hơn cho bà con địa phương. Chương trình Tình nguyện viên của Holcim Việt Nam luôn là một trong những hoạt động chính và được ban giám đốc dành nhiều quan tâm. Hàng năm chúng tôi đều cam kết số lượng lượt tình nguyện viên cụ thể tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Theo thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014-2016, Holcim Việt Nam phối hợp Đại học Cần Thơ và một số đơn vị khác cùng thực hiện:

Xây dựng 2 cây cầu, 2,2km đường nông thôn và 6 khu ký túc xá tại các cộng đồng dân cư xung quanh Đại học Cần Thơ, nhất là tại ấp Xẻo Trâm, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Tổ chức khóa đào tạo về công nghệ thông tin cho 600 nông dân và trao tặng 30 máy tính, giúp người dân có điều kiện tiếp cận thành tựu khoa học- kỹ thuật.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục