Hoa hậu Đàm Lưu Ly: Chăm sóc sắc đẹp thì đừng tiếc tiền

Bận đến tối tăm mặt mày, nhưng Đàm Lưu Ly (Hoa hậu Áo dài 1995) cũng không quên bỏ ra 3 lần mỗi tuần để “luyện” Yoga. Với cô, đó là cách giữ mình luôn tươi trẻ, dẻo dai cả về mặt thể chất lẫn tinh thần

Từ giã sàn catwalk cũng như làng giải trí từ rất lâu, cô lao vào kinh doanh một cách say mê, đến quên cả thời gian. Hết đầu tư vào nhà hàng, kinh doanh đồ trang trí nội thất, hiện giờ Lưu Ly lại đầu tư một spa cao cấp, toạ lạc ngay trung tâm quận 3, TPHCM. Cô kể trong con người mình có cả… đàn ông lẫn đàn bà. Bởi bản thân cô bươn chải, buôn bán đủ mọi thứ từ bé để phụ giúp gia đình. Từ đó tạo nên sự tháo vát và cá tính quyết đoán của mình cho đến tận bây giờ, trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Lưu Ly cũng tự hào khoe, mình biết cả… sửa điện lẫn ống nước trong nhà. Ngay cả căn nhà của gia đình Lưu Ly ở hiện nay, cũng do một tay cô… thiết kế và trang trí. Với cá tính mạnh mẽ đó, cô bộc bạch: “Tôi biết cách sống mình chọn có thể ngược lại quan niệm thông thường của người Á Đông, nhưng tôi hiểu mình sống là cho mình chứ không phải vì dư luận. Đâu có ai nuôi tôi đâu. Tôi đang tự nuôi mình đấy thôi, nên tôi rất tự tin sống theo cách ấy”. Cách sống ấy, có gây “khó chịu” gì không trong đời sống gia đình của cô? Cô cho biết, chồng mình rất quan tâm chăm sóc vợ con, không rượu chè, thuốc lá, không trai gái… Chồng cô có tất cả những điều mà cô cần tìm kiếm ở một người đàn ông. Chồng mình hiểu rằng, với cô, được làm việc, nhất là công việc kinh doanh, là niềm vui. Chồng cô cũng không muốn cô ngồi không. “Tôi cũng đã trải qua nhiều thăng trầm khi tham gia showbiz cũng như khi bước vào con đường kinh doanh. Từ đó, tôi nghiệm ra, bản thân mình làm doanh nhân dễ hơn là làm một nghệ sĩ. Tôi có thể làm việc liên tục, chỉ nghỉ ngơi khoảng 4 giờ/ ngày. Như hiện nay, tôi “chia” mình ra, vừa điều hành cơ sở kinh doanh nội thất, vừa điều hành spa này, cô tâm sự.

Đàm Lưu Ly thực hiện các động tác trong bài tập Yoga. Ảnh: Tuấn Vương

Với chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đâu là cái “bí kíp” để Lưu Ly giữ dáng và sắc đẹp của một quý bà đã bước qua cái tuổi 40? Thật bất ngờ, cô cho biết, mình chưa khi nào kiêng cử gì trong ăn uống và cười tươi khi cho biết mình thuộc trường phái ẩm thực… “thích đủ thứ”. Cô cũng là người nấu nướng có hạng trong nhà bếp của mình (vì từng kinh doanh nhà hàng), khi biết nấu ăn đủ các món, cả ba miền. Từng là ngôi sao trong giới showbiz, lại là con nhà nòi mang dòng máu nghệ sĩ (ba cô từng là nghệ sĩ của Nhà hát Múa rối Trung ương Hà Nội, mẹ cô từng là diễn viên của Đoàn Xiếc Trung ương), sao cô hoa hậu lại sớm từ giã sàn diễn để lao vào con đường “hành xác” trong kinh doanh? Lưu Ly thẳng thắn: “Mang danh nghệ sĩ nhưng bố mẹ tôi nghèo lắm. Mẹ tôi rất giỏi xoay xở, bán từ hột vịt lộn, chè, cháo, bánh bao đến mỹ phẩm… Tôi ảnh hưởng gen kinh doanh của mẹ”.

Ảnh hưởng từ mẹ ít nhiều thì chưa biết nhưng từ bé, mẹ đã dạy cô một câu mà Lưu Ly mang theo bên mình suốt cả cuộc đời và tạo dựng sự nghiệp. Là, “nghệ sĩ thì bay bổng lắm, cứ lưng chừng trời. Mà bay mãi thì chết… đói. Phải “hạ” xuống mặt đất để mưu sinh thôi”. Yoga là liệu pháp để cô bồi bổ tinh thần, tạo sự dẻo dai, sức bền trong mọi hoạt động hàng ngày của mình. Đến giờ, cô đã tập được 6 năm và đã có thể hướng dẫn những bài cơ bản cho mọi người.

Là chủ một spa chuyên chăm sóc sắc đẹp, cô hàng ngày phải có mặt, cùng các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng tư vấn từng khách hàng. Lưu Ly cũng đúc kết, khi đã quan tâm đến nhan sắc của mình, mọi người đừng nên tiếc tiền vì trong môi trường phức tạp này, “tiền nào của nấy”. Nếu tiếc tiền, sẽ gặp những chuyên gia non nghề, dễ gặp hậu quả khó lường. Và quan trọng hơn, mỗi người cũng nên có một bác sĩ hay chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng, để có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp nhất cho mình. Đó cũng là bí quyết giữ gìn nhan sắc và vóc dáng của Lưu Ly.

Quốc Định

Tin cùng chuyên mục