HLV Goran Ivanisevic nói về việc Novak Djokovic không được nhập cảnh vào Mỹ: Chúng tôi vẫn chưa bỏ cuộc, cậu ấy muốn chơi ở Miami Masters

Dù Novak Djokovic đã quyết định rút lui khỏi Indian Wells, Giải Masters 1.000 đầu tiên trong năm diễn ra trên đất Mỹ, anh chưa đưa ra thông báo “bỏ qua” Miami Open (Miami Masters - Giải Masters 1.000 liền kề ngay sau Indian Wells, 2 giải đấu này hợp lại thường được gọi là “Sunshine Double” - “Cú đúp Ánh dương”). Hãy nghe qua tiết lộ từ Goran Ivbanisevic...
Djokovic muốn thi đấu ở Miami, nhưng nếu không cũng chẳng phải tận cùng thế giới
Djokovic muốn thi đấu ở Miami, nhưng nếu không cũng chẳng phải tận cùng thế giới

Trong buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên, kể từ sau giải Australian Open, với Tennis Majors, ông Ivanisevic đã chia sẻ: “Chúng tôi vẫn chưa từ bỏ Miami. Cậu ấy rất muốn thi đấu và tôi sẽ rất yêu thích nếu họ cho phép cậu ấy – điều đó sẽ là tuyệt vời cho cả cậu ấy và quần vợt”.

“Nhưng nếu không, thì nó cũng chẳng phải là tận cùng của thế giới, cậu ấy cũng không thi đấu ở đây hồi năm ngoái. Điều quan trọng nhất là chúng tôi sớm nhận thức được tình hình để lên một kế hoạch cho tốt cho tương lai”, vị HLV người Croatia cho biết.

Bất kể điều gì xảy ra, chính phủ Mỹ và Tổng thống Joe Biden suy nghĩ lại trước áp lực của các chính trị gia đối lập... hoặc không, thì Djokovic cũng đang ở trạng thái sẵn sàng chuẩn bị cho mùa giải sân đất nện năm nay, sẽ khai diễn với tổ hợp 3 giải đấu trên đất Mỹ, ở Bắc Phi và tại Bồ Đào Nha: US Men’s Clay Court Championships, Grand Prix Hassan II và Estoril Open.

HLV Ivanovic tâm sự: “Với việc chuẩn bị cho mùa giải sân đất nện tại châu Âu, tôi không chắc việc thi đấu ở Miami sẽ là giải pháp tốt nhất. Nó còn tùy thuộc vào chính bản thân Djokovic, ở trong quá khứ, cậu ấy từng đăng quang Monte Carlo Masters sau khi thi đấu tại Indian Wells và cả Miami Open. Nếu cậu ấy sẵn sàng về mặt tâm lý và đã bật chế độ chiến đấu, như cậu ấy từng làm tại Australia, sau đó, mọi thứ đều có thể”.

Sau khi Djokovic rút lui khỏi Indian Wells vì không được cấp thị thực nhập cảnh vào Mỹ, do anh chưa tiêm ngừa vaccine phòng chống Covid-19, rất nhiều chính trị gia, nhà báo thể thao uy tín đã kêu gọi chính phủ Mỹ xét đặc cách miễn trừ cho trường hợp của anh, để anh có thể nhập cảnh và tham dự Miami Masters.

Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis, thậm chí có viết thư, và gửi thẳng yêu cầu cho Tổng thông Biden: “Sự bác bỏ đơn xin cấp thị thực nhập cảnh này là không công bằng, phản khoa học và không thể chấp nhận được. Tôi mong ngài xem xét lại. Đã đến lúc gạt vấn đề chính trị dịch bệnh sang một bên và cho người dân Mỹ những thứ họ mong muốn - để cho cậu ấy thi đấu”.

Nhà báo thể thao nổi tiếng Jon Wertheim thậm chí còn chỉ trích chính phủ Mỹ: “Chính sách của chính phủ Mỹ đã lỗi thời một cách buồn cười... các giải đấu có sự tham gia của các fan vốn chưa tiêm ngừa vaccine chứ không phải các VĐV, chính trị chạy theo những điểm số rẻ mạt, USTA vụng về bước ra khỏi những nấc thang cao nhất, một tay vợt hàng đầu/người đứng đầu Liên đoàn đang tìm kiếm sự miễn trừ khỏi một nguyên tắc mà mọi người phải làm theo. Thực sự, chẳng ai chiến thắng ở đây, theo đúng nghĩa đen”.

Tin cùng chuyên mục