Giữ chân Javier, xe đạp TPHCM chuẩn bị kế hoạch trở lại

Nhiều đội xe đạp vẫn đang trong giai đoạn chưa thể tập hiệu quả nhất do ảnh hưởng của Covid-19, nhưng lúc này ban huấn luyện đội xe đạp nam TPHCM đã lên những phương án cho việc trở lại. 
Tay đua Javier Sarda Perez sẽ tiếp tục thi đấu cho đội TPHCM. Ảnh: HTV
Tay đua Javier Sarda Perez sẽ tiếp tục thi đấu cho đội TPHCM. Ảnh: HTV

TPHCM đã nới lỏng việc giãn cách Covid-19 từ ngày 1-10, dù vậy các đội thể thao chuyên nghiệp của thành phố vẫn chưa thể tập tập trung để đảm bảo an toàn tốt nhất về sức khỏe y tế theo quy định. HLV đội xe đạp TPHCM - ông Đỗ Thành Đạt trao đổi ngày 4-10: "lúc này các em VĐV của xe đạp TPHCM vẫn tập tại nhà duy trì thể lực chuyên môn. Việc thành phố nới lỏng giãn cách đã được áp dụng, tuy nhiên, đội xe đạp vẫn cần đảm bảo an toàn nên chưa hội quân".

Tuy nhiên, việc tập trung trở lại sẽ phải sớm thực hiện bởi dù từng cua-rơ ở nhà tự tập thì chỉ mang ý nghĩa duy trì thể lực, yếu tố chuyên môn vẫn thiết yếu hơn. Ông Đạt cho biết, ban huấn luyện đang chờ những thông tin ở địa phương lân cận là Bình Dương để có thể tới đây tập luyện.

"Nếu Bình Dương mở cửa và cho phép tới tập luyện, chúng tôi sẽ xin phép cấp quản lý và để xe đạp TPHCM hội quân, tập luyện lấy lại cảm giác thi đấu. Bởi vì, đội còn mục tiêu quan trọng là giải vô địch quốc gia 2021", HLV Đỗ Thành Đạt nói thêm.

Qua tìm hiểu, xe đạp TPHCM đã cho các cua-rơ về nhà từ 31-5 để phòng chống dịch Covid-19. Như vậy, hơn 4 tháng, các cua-rơ đã tự tập ở nhà. Điểm may mắn nhất là từng người đã được tiêm đủ vaccine phòng Covid-19 với 2 mũi nên sức khỏe an toàn lúc này. 

Lúc này, các cua-rơ của TPHCM như Nguyễn Minh Việt, Nguyễn Trường Tài, Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Hữu Đức, Trần Thanh Điền, Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Trúc Xinh, Trần Thanh Nhanh... đang tự tập tại nhà và thông qua những hình ảnh chia sẻ, họ đều có trạng thái tinh thần tốt. Mặc dù vậy, tất cả đều mong việc tập luyện cùng đội sẽ trở lại chứ không chỉ mãi đạp rulo và tự duy trì thể lực một mình. 

HLV Đỗ Thành Đạt cho biết, năm nay xe đạp TPHCM có Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Thắng đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia tại Phan Thiết (Bình Thuận) và tin vui là tất cả đều tập tốt cùng các cua-rơ khác do điểm tập được an toàn trước Covid-19. "Vì thế, em Vũ và em Thắng khi chưa thể trở về đội thì vẫn có chuyên môn được đảm bảo. Khi chúng tôi trở lại tập theo chuyên môn, vắng Vũ và Thắng không bị ảnh hưởng nhiều", ông Đạt chia sẻ. Ngoài họ, các cua-rơ Phạm Minh Phương và Ngô Minh Quân được tập tại đội tuyển trẻ quốc gia ở Đà Nẵng và có sức khỏe, chuyên môn ổn định.

Giữ chân Javier, xe đạp TPHCM chuẩn bị kế hoạch trở lại ảnh 1 Đội đua TPHCM. Ảnh: HTV
Một trong những mũi nhọn của xe đạp TPHCM là Javier Sarda Perez vẫn thuộc đội hình, ban huấn luyện tin rằng khi các giải được trở lại thì cua-rơ người Tây Ban Nha sẽ thỏa sức bung hết khả năng. Giai đoạn đội đua chưa tập luyện và hoạt động thể thao tạm dừng vì dịch Covid-19 vừa qua, Javier vẫn lưu lại TPHCM và tự tập. Hợp đồng hiện tại của tay đua này với đội TPHCM còn tới hết năm 2021. Lãnh đạo xe đạp TPHCM nhiều khả năng tiếp tục triển hạn hợp đồng với cua-rơ này.

"Mọi kế hoạch tập luyện trở lại của đội, như tôi đã đề cập là hướng tới giải vô địch quốc gia năm nay. Tuy nhiên, hiện chúng tôi chưa nắm được thời điểm tổ chức cụ thể vì các giải xe đạp vẫn bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Năm sau, đội xe đạp TPHCM còn nhiệm vụ rất quan trọng là Đại hội TDTT toàn quốc ở Quảng Ninh", ông Đạt bầy tỏ. 

Tin cùng chuyên mục