Ford Việt Nam đầu tư thêm 82 triệu USD mở rộng nhà máy Hải Dương

SGGPO
Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Ford Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu USD (hơn 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương, với công suất dự kiến từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm. 

Ford Việt Nam đầu tư thêm 82 triệu USD mở rộng nhà máy Hải Dương

Qua đó nâng tổng vốn đầu tư của Ford tại Việt Nam đạt hơn 200 triệu USD. Quyết định đầu tư mở rộng sản xuất của Ford Việt Nam dựa trên nhu cầu ổn định và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng với các dòng xe Ford và dự báo lạc quan cho tương lai phát triển của ngành ô tô Việt Nam.

Kế hoạch mở rộng dự kiến hoàn thành giữa năm 2022, với việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện, sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư, cùng nhiều thiết bị mới và robot hiện đại. Qua đó, Ford Việt Nam nâng tổng số lao động lên gần gấp đôi- từ mức 700 người hiện tại; tạo thêm hàng ngàn việc làm tại mạng lưới  nhà cung cấp và đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Ngoài 3 mẫu xe đang lắp ráp (SUV đô thị EcoSport, Transit và MPV Tourneo) có tính cạnh tranh cao ở Việt Nam, việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ giúp Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước.

BẢO ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ cắt băng khánh thành The Golf House

Ra mắt Học viện The Golf House

Nhằm hỗ trợ những người đam mê thể thao có thể đến với bộ môn golf, Học viện The Golf House vừa được ra mắt tại TPHCM vào trưa nay. Đây là Học viện hướng dẫn cho những người mới chập chững bước vào chơi gofl có những kiến thức cơ bản đầu tiên, tạo nền tảng cho sự phát triển về sau.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.