SCG vào tốp 10 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại lễ trao giải Rồng Vàng 2023-2024

Tại lễ trao giải Rồng Vàng 2023-2024, SCG lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong tốp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu tại Việt Nam.

SCG Việt Nam được vinh danh Tốp 10 doanh nghiệp FIEs tại Giải thưởng Rồng Vàng 2023-2024
SCG Việt Nam được vinh danh Tốp 10 doanh nghiệp FIEs tại Giải thưởng Rồng Vàng 2023-2024

Giải thưởng là minh chứng cho những nỗ lực và thành tựu ấn tượng của tập đoàn khi kiên định theo đuổi chiến lược ESG 4 Plus, nhấn mạnh vào các mục tiêu: Hướng đến phát thải ròng bằng không (Set Net Zero) - Phát triển xanh (Go Green) - Giảm bất bình đẳng (Reduce Inequality) - Thúc đẩy sự hợp tác (Embrace Collaboration) và Công bằng (Fairness), Minh bạch (Transparency) trong tất cả các hoạt động. Không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển bền vững, cột mốc này còn khẳng định vị thế của SCG là một đơn vị tiên phong thực hành đổi mới ESG tại Việt Nam. Với chủ đề “Việt Nam hướng tới nền kinh tế xanh, bền vững”, giải thưởng năm nay vinh danh 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam trong năm 2023-2024, với hoạt động kinh doanh hiệu quả, đi đầu trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và phát triển cộng đồng.

Sự hiện diện của SCG trong tốp 10 doanh nghiệp FDI tiêu biểu năm nay là thành quả của việc áp dụng chiến lược ESG 4 Plus nhằm duy trì khả năng phục hồi trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức, đồng thời tạo ra những tác động tích cực đối với môi trường.

Nhờ chiến lược này, theo báo cáo kết quả kinh doanh năm tài chính 2023, tập đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng nắm bắt cơ hội phục hồi của nền kinh tế, với khoản đầu tư khoảng 1,16 tỷ USD vào việc thúc đẩy các sáng kiến xanh, năng lượng sạch và giảm phát thải carbon trong năm 2024.

Chiến lược này sẽ giúp SCG tăng cường hiệu quả cho các hoạt động sản xuất - kinh doanh, đồng thời giúp kiến tạo xã hội Net Zero (phát thải ròng bằng không) cho tất cả mọi người.

Tin cùng chuyên mục