Galaxy AI tăng cường hỗ trợ ngôn ngữ trong bản cập nhật mới nhất

Samsung Electronics vừa công bố về việc hỗ trợ 3 ngôn ngữ mới cho Galaxy AI: tiếng Ả Rập, tiếng Indonesia và tiếng Nga, cũng như 3 phương ngữ mới: tiếng Anh Australia, tiếng Quảng Đông và tiếng Pháp Canada. Bên cạnh 13 ngôn ngữ (Trung, Anh, Pháp, Đức, Hindi, Italy, Nhật, Hàn, Ba Lan, Bồ Đào Nha (Brazil), Tây Ban Nha, Thái và Việt) sẵn có, Samsung đang mở ra nhiều cơ hội cho người dùng Galaxy trên toàn cầu hơn nữa, giúp họ khai thác tối đa tiềm năng của AI trên thiết bị di động.

Galaxy AI tăng cường hỗ trợ ngôn ngữ trong bản cập nhật mới nhất

Samsung còn dự định bổ sung 4 ngôn ngữ khác (Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Thụy Điển) vào cuối năm nay, cũng như 2 phương ngữ: tiếng Trung Phồn thể và tiếng Bồ Đào Nha châu Âu.

TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Ngành hàng Trải nghiệm Di động tại Samsung Electronics, chia sẻ: Dựa trên cam kết mang đến trải nghiệm AI trên thiết bị di động cho mọi người, việc Galaxy AI tăng cường hỗ trợ ngôn ngữ trong năm nay sẽ mở ra cơ hội cho nhiều người dùng Galaxy vượt qua rào cản ngôn ngữ trên quy mô hoàn toàn độc đáo với Samsung. Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới công nghệ và tiên phong tạo nên trải nghiệm AI trên thiết bị di động cao cấp, đồng thời trang bị các công cụ phù hợp để hỗ trợ người dùng giải phóng tiềm năng vô hạn của họ.

Các tính năng Galaxy AI nổi bật có thể kể đến là: Phiên dịch trực tiếp, khi tạo ra các bản dịch văn bản và giọng nói 2 chiều, theo thời gian thực cho các cuộc gọi điện thoại, giúp việc đặt chỗ khi đi du lịch hoặc trò chuyện với ông bà bằng ngôn ngữ bản địa của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hoặc Trợ lý phiên dịch, có thể dịch các cuộc hội thoại trực tiếp theo thời gian thực thông qua chế độ xem chia đôi màn hình thân thiện với người dùng, cho phép những người đứng đối diện nhau đọc bản dịch văn bản những gì người kia đang nói. Hoặc Trợ lý Chat thông minh, có khả năng tinh chỉnh văn phong trò chuyện với các đề xuất dựa trên ngữ cảnh để đảm bảo người dùng truyền tải được nội dung theo ý muốn, cho dù đó là một tin nhắn lịch sự với đồng nghiệp hay dòng chú thích ngắn hấp dẫn trên mạng xã hội. Hoặc Trợ lý Note quyền năng, giúp tạo nên các bản tóm tắt bằng AI cùng các mẫu và trang bìa được định dạng sẵn, hỗ trợ nâng cao năng suất hàng ngày của bạn. Hoặc Trợ lý ghi âm, sử dụng AI và công nghệ chuyển hóa giọng nói thành văn bản để chép lại, tóm tắt và thậm chí dịch các bản ghi âm giọng nói. Hoặc Trình duyệt thông minh, cung cấp các bản tóm tắt ngắn gọn về các bài báo hoặc trang web, giúp bạn tiết kiệm thời gian và cập nhật nhanh chóng tin tức thế giới.

Từ tháng 4 và tiếp tục triển khai trong những tháng tiếp theo, các ngôn ngữ và phương ngữ mới của Galaxy AI có thể được tải xuống dưới dạng gói ngôn ngữ từ ứng dụng Cài đặt.

Tin cùng chuyên mục