Filippo Ganna phục hận Tadej Pogacar

Tay đua người Italia Filippo Ganna (Ineos Grenadiers) đã đánh bại Tadej Pogacar (UAE Emirates) để chiến thắng chặng 14 Giro d’Italia 2024 trong nội dung sở trường cá nhân tính giờ.

Filippo Ganna đòi lại nợ chiến thắng chặng cá nhân tính giờ
Filippo Ganna đòi lại nợ chiến thắng chặng cá nhân tính giờ

Chặng 14 chạy cá nhân tính giờ 31 km là chặng chạy cá nhân tính giờ thứ hai của cuộc đua danh giá của Italia. Ở chặng cá nhân tính giờ thứ nhất (chặng 7) 37,2km với đoạn cuối leo dốc, chiến thắng đã gọi tên Tadej Pogacar. Nhưng lần này, khi thi đấu ngắn hơn và lộ trình hoàn toàn bằng phẳng thì thế trận đã thay đổi.

Tay đua từng vô địch thế giới Filippo Ganna đã lập tức chiếm ghế nóng sau màn trình diễn vô cùng ấn tượng với thành tích 35 phút 2 giây. Khi tay đua người Italia hoàn tất phần thi đấu của mình thì đã bỏ xa người có thành tích gần nhất Tobias Foss (Ineos Grenadiers) đến 1 phút 26 giây.

cc56860d-9968-4e4f-b88d-966850157b25.jpeg
Filippo Ganna là chuyên gia cá nhân tính giờ hàng đầu thế giới

Mặc dù một số chuyên gia cá nhân tính giờ đáng chú ý như Mikkel Bjerg, Will Barta và Luke Plapp đã cố gắng bám theo thành tích của Filippo Ganna nhưng không ai có thể đến gần tay đua của Ineos Grenadiers. Mọi sự kỳ vọng vào cuộc soán ngôi đổ lên đôi chân áo hồng Tadej Pogacar.

Sự kịch tính được đẩy lên cao khi tay đua người Slovenia có thành tích nhanh hơn Filippo Ganna 4 giây ở lần báo giờ đầu tiên. Nhưng sau đó, tốc độ Tadej Pogacar giảm xuống khiến anh tuột dần trong cuộc cạnh tranh với đối thủ Filippo Ganna.

2118287f-abef-4c84-a7bc-ee0f72317334.jpeg
Tadej Pogacar củng cố vững chắc áo hồng tổng sắp

Kết quả là Tadej Pogacar chỉ đạt thành tích 35 phút 31 giây, kém 29 giây so với Filippo Ganna. Tuy nhiên, kết quả này không ảnh hưởng đến vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân bởi Tadej Pogacar vẫn bảo vệ thành công áo hồng tổng sắp với thời gian 50 giờ 9 giây, bỏ xa người thứ hai Geraint Thomas (Ineos Grenadiers) đến 3 phút 41 giây.

“Tôi hài lòng với kết quả này dù chỉ về nhì chặng 14. Filippo Ganna là chuyên gia chạy cá nhân tính giờ hàng đầu thế giới. Thực ra, sự tập trung của tôi đang dồn cho chặng 15. Đây là chặng mang tính quyết lớn với 222km, dài nhất giải, đèo dốc liên tục. Tôi đã nới rộng khoảng cách lên 3 phút 41 giây với Geraint Thomas nên tâm lý có phần thoải mái”, Tadej Pogacar chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục