Evenepoel tỵ nạnh Roglic, Kaden Groves thắng chặng 6 Volta a Catalunya

Remco Evenepoel và Primoz Roglic đã nhìn nhau tỵ nạnh - không chịu làm việc, tạo cơ hội cho Kaden Groves (Alpecin–Deceuninck) giành chiến thắng chặng 6 Volta a Catalunya 2023.
Kaden Groves giơ tay ăn mừng chiến thắng
Kaden Groves giơ tay ăn mừng chiến thắng

Giới chuyên môn không kỳ vọng chặng thi đấu thứ 6 có thể tạo điểm nhất cho Volta a Catalunya 2023 bởi hành trình 183km từ Martorell đến Molins de Rei khá bằng phẳng.

Thế nhưng còn cách đích khoảng 80km, một nhóm sáu tay đua vẫn cố gắng vượt lên tạo được khoảng cách. Đó là Fausto Masnada (Soudal–Quick Step), Carlos Verona (Movistar), Geoffrey Bouchard (AG2R Citroen), Simone Velasco (Astana Qazaqstan), Jonas Gregaard (Uno-X Pro) và Oscar Onley (DSM) .

Tuy nhiên, khoảng cách giữa họ với nhóm sau không bao giờ lớn hơn một phút vì các tay đua mạnh không muốn mạo hiểm. Sau đó, cả nhóm cũng đã bị bắt lại khi vẫn còn cách đích khá xa.

Remco Evenepoel bất lực vì Primoz Roglic chỉ nằm đeo

Remco Evenepoel bất lực vì Primoz Roglic chỉ nằm đeo

Hai đội Israel - Premier Tech và Bahrain - Victorious cố gắng duy trì tốc độ cao và ổn định để đưa đoàn đông về rút thì bất ngờ Marc Soler (UAE Emirates) phát động một cuộc tấn công ở một con dốc dài. Anh một mình vượt lên hơn 20 giây so với đoàn đông.

Trước tình hình này, Remco Evenepoel (Soudal–Quick-Step) quyết định phải dí vào và áo trắng – xanh lá cây tổng sắp Primoz Roglic (Jumbo-Visma) nhảy theo. Bộ đôi này tăng tốc ấn tượng và nhanh chóng đuổi kịp, rồi qua mặt Marc Soler.

Nhưng đến lúc này, Primoz Roglic vẫn không chịu làm việc, chỉ nằm đeo nên Remco Evenepoel không thích và quyết định giảm tốc độ. Kết quả là bộ đôi này đã bị nhóm sau bắt lại khi còn cách đích 9 km nữa. Sau đó, một số cuộc tấn công đã nổ ra nhưng không ai có thể thoát đi và đoàn đua đã cống hiến cho khán giả màn nước rút mãn nhãn.

Primoz Roglic vẫn đứng đầu bảng tổng sắp cá nhân

Primoz Roglic vẫn đứng đầu bảng tổng sắp cá nhân

Kết quả, “thần gió” Kaden Groves (Alpecin–Deceuninck) đã xuất sắc vượt qua Bryan Coquard (Cofidis), Ide Schelling (Bora–Hansgrohe), Maxim Van Gils (Lotto–Dstny),… để cán mức đầu tiên với thời gian 3 giờ 50 phút 32 giây.

Sau 6 chặng, Primoz Roglic (Jumbo-Visma) vẫn bảo vệ được áo trắng – xanh lá cây tổng sắp với thành tích 25 giờ 19 phút 52 giây, hơn 10 giây so với Remco Evenepoel (Soudal–Quick-Step). Đồng thời anh cũng mặc áo trắng – xanh dương tính điểm nước rút tổng sắp với 37 điểm.

Tin cùng chuyên mục