Đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục tạo dấu ấn ở VCK châu Á 2022

Hai ngày sau trận thắng Hàn Quốc, tối 30-9, đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ tuyệt vời qua trận thắng 3-1 trước các cầu thủ Saudi Arabia. Trận thắng đã giúp các cầu thủ Việt Nam thẳng tiến ở ngôi đầu bảng D.

Đội tuyển futsal Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng sau khi thắng Saudi Arabia 3-1
Đội tuyển futsal Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng sau khi thắng Saudi Arabia 3-1

Trận đấu khởi đi với tốc độ cao khi hai đội cùng nhập cuộc với lối chơi tấn công nhanh. Các cầu thủ Saudi Arabia tận dụng lợi thế về thể hình, thể lực nên sớm tăng tốc, trong khi các cầu thủ Việt Nam với kinh nghiệm trận mạc đã không thua kém gì khi sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” tạo nên thế trận đôi công rất hấp dẫn.

Phút 12, đội tuyển Việt Nam đã có bàn mở tỷ số do công của Anh Duy từ cú dứt điểm trực diện khung thành sau đường chuyền từ biên phải của Đoàn Phát. Bàn thua đã buộc Saudi Arabia đẩy cao đội hình tấn công, thậm chí thủ môn đội này cũng nhiều phen rời xa khung thành từ đầu hiệp 2 để hỗ trợ tấn công.

Dâng cao để tìm bàn gỡ, Saudi Arabia đã phải trả giá ở phút 28. Phát hiện thủ môn đối phương rời xa khung thành, sau khi đoạt được bóng ở giữa sân, Đoàn Phát lốp bóng kỹ thuật từ xa qua tầm với của thủ môn Saudi Arabia vào khung thành nhân đôi cách biệt.

Đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục tạo dấu ấn ở VCK châu Á 2022 ảnh 1 Thủ môn Hồ Văn Ý tiếp tục thể hiện vai trò "lá chắn thép" trong khung thành đội tuyển Việt Nam
Nhưng hy vọng lại đến với các cầu thủ Saudi Arabia 1 phút sau đó với bàn rút ngắn tỷ số 1-2, lần này đến từ pha cản phá bóng vào lưới nhà của Đoàn Phát.

Sức ép càng đè nặng bên phần sân đội Việt Nam vào cuối trận, sự chắc chắn của Hồ Văn Ý cùng với việc các cầu thủ bọc lót kèm người chặt chẽ đã bảo toàn khung thành nhà. Không những thế, vào những giây cuối trận, Đức Hòa đã đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực gỡ hòa của đối phương với bàn ấn định chiến thắng 3-1.

Thắng trận này, đội tuyển Việt Nam đạt 6 điểm tạm dẫn đầu bảng D; hai đội Saudi Arabia và Nhật Bản có cùng 3 điểm, trong khi Hàn Quốc chưa có điểm nào. 

Tin cùng chuyên mục