Đội hạng Nhất Đồng Tháp muốn phát triển bóng đá bền vững

Trở lại Giải hạng Nhất quốc gia sau 3 năm thi đấu ở hạng Nhì, ban lãnh đạo Đồng Tháp đã lên chiến lược phát triển CLB theo hướng bền vững, chờ đủ điều kiện tốt nhất để bứt phá về mặt mục tiêu trong tương lai gần.
Đồng Tháp xuất quân tham dự Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24
Đồng Tháp xuất quân tham dự Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24

Từng được xem là “thủ phủ” của bóng đá miền Tây, song sự khắc nghiệt của môi trường bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã khiến Đồng Tháp lần lượt từ V-League rớt xuống Giải hạng Nhất quốc gia vào cuối mùa giải 2016, rồi sau đó tụt xuống Giải hạng Nhì quốc gia vào năm 2020. Đến tháng 8-2023, nhờ chiến thắng trước Trẻ Đà Nẵng ở vòng chung kết Giải hạng Nhì quốc gia, đội bóng xứ Sen Hồng đã trở lại nấc thang Giải hạng Nhất trong niềm vui sướng không chỉ của các thành viên trong CLB mà còn người hâm mộ địa phương.

Song, điều này cũng đặt ra thách thức cho Đồng Tháp về việc phải làm sao trụ lại được hạng đấu cao thứ 2 của bóng đá Việt Nam, khi CLB chỉ có 2 tháng chuẩn bị trước thềm mùa giải mới 2023-24. Hiểu được điều này, Công ty CP Phát triển Bóng đá Đồng Tháp đã phối hợp lẫn kêu gọi thêm các nhà tài trợ dành nhiều hơn sự quan tâm, đầu tư về mặt lực lượng và những chế độ đi kèm cho đội bóng.

Cụ thể, Đồng Tháp có sự thay đổi về cabin huấn luyện, với sự xuất hiện trở lại của HLV Bùi Văn Đông, chiến lược gia dạn dày kinh nghiệm nhất của bóng đá Đồng Tháp hiện tại. Không chỉ giữ phần lớn bộ khung đã chinh chiến ở Giải hạng Nhì quốc gia 2023, đội bóng miền Tây còn tăng “chất thép” khi sở hữu chữ ký cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Phạm Hoàng Lâm (Quảng Nam), cựu tuyển thủ U19 Việt Nam Nguyễn Kim Nhật, Trịnh Quang Trường (PVF), Nguyễn Trọng Huy (B.Bình Dương) Nguyễn Tuấn Em (Phù Đổng Ninh Bình)...

HLV Bùi Văn Đông chia sẻ ở buổi lễ xuất quân của Đồng Tháp tại Đại học Văn Hiến (TPHCM) vào sáng 20-10: “Ban điều hành CLB đã có chiến lược dài hơi, với mục tiêu phát triển bóng đá Đồng Tháp thật sự bền vững. Tiếp đến, trong mỗi trận đấu ở mùa giải 2023-24, các cầu thủ phải đoàn kết, quyết tâm thi đấu làm sao đạt được thành tích thật tốt có thể”.

Đồng Tháp ra mắt các nhà tài trợ đồng hành ở mùa giải 2023-24

Đồng Tháp ra mắt các nhà tài trợ đồng hành ở mùa giải 2023-24

Ông Đông nói thêm: “Lực lượng cầu thủ địa phương của Đồng Tháp từng đá Giải hạng Nhất trước khi xuống hạng Nhì. Khi đó, các em còn rất trẻ, non kinh nghiệm. Nhưng hiện tại, các học trò của tôi đã có nhiều tiến bộ. Nhưng chất lượng của Giải hạng Nhất vẫn ở đẳng cấp khác so với hạng Nhì. Vì thế, chúng tôi cũng tăng cường thêm một số tân binh kinh nghiệm khác. Tôi hy vọng trong quá trình tập luyện và bước vào mùa giải, toàn đội sẽ tìm được sự gắn kết, cùng nhau thi đấu tốt để hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Đồng Tháp mở đầu mùa giải 2023-24 bằng chuyến làm khách trên sân của Đồng Tháp thuộc vòng 1 Giải hạng Nhất quốc gia, vào lúc 17g chiều 22-10. Hai đội từng gặp nhau ở vòng bảng Giải hạng Nhì quốc gia 2023, với 2 chiến thắng đều thuộc về đội bóng xứ Sen Hồng.

Trước thềm mùa giải 2023-24, Đồng Tháp nói lời chia tay tuyển thủ U23 Việt Nam Võ Minh Trọng. Theo HLV Bùi Văn Đông, đây là sự mất mát không hề nhỏ, bởi Minh Trọng dù mới tuổi 22, song dạn dày kinh nghiệm trận mạc và từ lâu đã trở thành trụ cột của CLB. “Minh Trọng có nguyện vọng muốn được thử sức ở môi trường V-League nên đã chuyển đến Bình Dương. Song, sau một thời gian thi đấu ở V-League, nếu Đồng Tháp có bước tiến về mặt mục tiêu, thì Trọng sẽ quay trở lại CLB”, ông Đông chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục