Giải hạng Nhất 2023-24: Chờ cựu vương V-League Đà Nẵng “chào sân”

Đà Nẵng bắt đầu hành trình kiếm tìm tấm vé trở lại V-League bằng cuộc tiếp đón CLB truyền thông Huế trên sân nhà Hòa Xuân ở vòng 1 thuộc Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24.
Trận đấu giữa Đà Nẵng và Huế được Ban tổ chức chọn làm trận khai mạc Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24.
Trận đấu giữa Đà Nẵng và Huế được Ban tổ chức chọn làm trận khai mạc Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24.

Việc Đà Nẵng và Huế đụng nhau ngay trận “mở bát” của mùa giải mới ít nhất sẽ hút được mặt truyền thông, bởi tái hiện lại những trận derby đèo Hải Vân đầy sôi động nhưng cũng không kém phần ân oán giữa 2 đội trong quá khứ. Song, giai thoại ấy đã trở thành một phần lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn hiện tại thì cán cân về sức mạnh nghiêng hẳn hoàn toàn về Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn không chỉ có lợi thế được trên sân nhà, mà còn sở hữu chất lượng đội hình được xem vượt trội so với mặt bằng chung ở Giải hạng Nhất năm nay.

Đó là sự xuất hiện của HLV Trương Việt Hoàng, nhà cầm quân dạn dày kinh nghiệm từng đưa Viettel FC vô địch V-League 2020, bên cạnh các tân binh Nguyễn Minh Quang (vô địch Giải U23 Đông Nam Á), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Trịnh Hoa Hùng (Hải Phòng)... được kỳ vọng tăng “chất thép” cho bộ khung chính Đà Nẵng vốn không có nhiều xáo trộn so với V-League 2023.

Bên kia đèo Hải Vân, không có tham vọng thăng hạng và cũng khó rớt hạng, nên Huế vẫn duy trì mục tiêu... đá cầm chừng để duy trì phong trào địa phương. Vì thế, sẽ không có gì bất ngờ nếu Đà Nẵng ca khúc khải hoàn trên sân Hòa Xuân. Nhưng điều mà giới mộ điệu quan tâm là màn “chào sân” của thầy trò Trương Việt Hoàng phải thật sự hoàn hảo để có thể hy vọng vào một giải căng tràn sức sống từ đội bóng “con cưng”.

Cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên trên cương vị HLV trưởng

Cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên trên cương vị HLV trưởng

Bình Phước, một đội bóng khác cũng được đầu tư mạnh bằng việc thay đổi hơn nửa đội hình trước thềm mùa giải 2023-24, có chuyến làm khách trên sân của Hòa Bình. Trận cầu được dự báo đầy khó khăn với đội bóng miền Đông Nam bộ, khi sẽ thử thách sự hòa nhập giữa các tân binh cùng tân HLV Nguyễn Anh Đức. Bên kia chiến tuyến, Hòa Bình giữ lại bộ khung đã thi đấu thăng hoa ở mùa giải 2023 để duy trì tính ổn định. Đồng thời, đại diện đến từ miền Bắc cũng kỳ vọng vào màn ra mắt của cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương khi chuyển sang vai trò HLV trưởng sẽ thổi luồng gió mới cho CLB.

Tại các trận đấu còn lại, hai đội bóng vừa thăng hạng Đồng Nai và Đồng Tháp sẽ gặp nhau ở TP Biên Hòa. Hai cuộc “so găng” giữa 2 đội ở vòng bảng Giải hạng Nhì quốc gia 2023 đều có phần thắng thuộc về Đồng Tháp. Phù Đổng và Phú Thọ có lợi thế được chơi trên sân nhà để tiếp đón Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lịch thi đấu vòng 1 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24:

Hòa Bình - Bình Phước (15g, ngày 21-10)

Đà Nẵng - Huế (17g, ngày 21-10)

Phù Đổng Ninh Bình - Long An (16g, ngày 22-10)

Phú Thọ - Bà Rịa - Vũng Tàu (16g, ngày 22-10)

Đồng Nai - Đồng Tháp (17g, ngày 22-10)

PVF-CAND nghỉ thi đấu

Tin cùng chuyên mục