Đinh Thị Như Quỳnh cùng xe đạp địa hình Việt Nam thi đấu vô địch châu Á

Các cua-rơ của tuyển xe đạp địa hình Việt Nam đã lên đường tham dự giải vô địch châu Á 2024 ở Malaysia.

Đinh Thị Như Quỳnh là gương mặt chủ lực của đội xe đạp địa hình Việt Nam. Ảnh: GIA MẪN
Đinh Thị Như Quỳnh là gương mặt chủ lực của đội xe đạp địa hình Việt Nam. Ảnh: GIA MẪN

Đội tuyển xe đạp địa hình Việt Nam đã có mặt tại Malaysia để đua tài tại giải vô địch châu Á 2024. Lần tham dự này, chúng ta tiếp tục có mặt tuyển thủ quan trọng số 1 trong đội hình là Đinh Thị Như Quỳnh. Cô được dự báo có khả năng tranh chấp thành tích huy chương trước các đối thủ trong lần thi đấu năm nay.

Ngoài Như Quỳnh của xe đạp địa hình Việt Nam còn có Huyền Trang, Bùi Thị Vang, Văn Nhất, Văn Linh, Nhựt Anh và Lủ Phim được đăng ký dự giải vô địch châu Á 2024. Một số tuyển thủ của xe đạp địa hình Việt Nam tham dự giải xe đạp về Điện Biên Phủ 2024-Báo Quân đội Nhân dân vừa qua (bế mạc ngày 5-5) nên không kịp tham dự giải vô địch châu Á 2024. Giải vô địch châu Á là giải quốc tế quan trọng để đội hình xe đạp địa hình Việt Nam kiểm tra thêm lực lượng từ đó sẽ hướng tới chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 33 diễn ra vào năm sau.

Các nội dung của giải sẽ chính thức tranh tài từ ngày 8 tới 12-5. Trước đó, đội tuyển đã lên đường tới Malaysia trong ngày 6-5 nhằm làm quen với khí hậu và địa hình của địa điểm thi đấu. Năm nay, giải quy tụ đầy đủ cua-rơ hàng đầu của xe đạp địa hình châu Á và dự kiến thu hút hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ cử VĐV góp mặt tranh tài. Tại ASIAD 19, nội dung xe đạp địa hình có trong chương trình thi đấu tuy nhiên chúng ta không tham dự còn ở SEA Games 32 năm ngoái, đội xe đạp địa hình Việt Nam tranh tài và không đạt được huy chương. Đinh Thị Như Quỳnh có tham dự SEA Games 32.

Sau giải xe đạp địa hình vô địch châu Á 2024, đội xe đạp đường trường Việt Nam cũng sẽ tham dự giải vô địch châu Á 2024 diễn ra trong tháng 6 tới đây.

Tin cùng chuyên mục