Dạo quanh thị trường trên chotot.vn: Sôi động mua bán quý 2

Căn hộ chung cư: TPHCM hoàn vốn nhanh hơn Hà Nội

Căn hộ chung cư: TPHCM hoàn vốn nhanh hơn Hà Nội

Theo số liệu thống kê trong quý 2-2015 từ trang rao vặt trực tuyến chợtốt.vn (hay chotot.vn), thị trường chung cư ở TPHCM sôi động hơn hẳn Hà Nội với tổng số lượng tin rao bán và cho thuê chung cư cao hơn 32%. Đối với giới đầu tư bất động sản, TPHCM là “mảnh đất vàng” để đầu tư mua căn hộ chung cư và cho thuê.  Số liệu thống kê của chotot.vn. cho thấy thời gian trung bình để hoàn vốn 1 căn chung cư ở TPHCM dao động 12-18 năm, ngắn hơn Hà Nội (18- 33 năm).

Theo thống kê ở TPHCM, giá căn hộ mới ở các quận 11, Bình Thạnh, Thủ Đức không quá cao, trong khi nhu cầu thuê ở các quận này rất lớn. Đầu tư vào căn hộ chung cư để cho thuê ở các quận này có thời gian hoàn vốn khoảng 12 năm, trong khi ở các quận trung tâm (1, 4, 7), thời gian hoàn vốn khoảng 18 năm. Hãy điểm qua một số thông tin nổi bật về thị trường mua bán và cho thuê chung cư tại Hà Nội, TPHCM trên trang chotot.vn.

Dạo quanh thị trường trên chotot.vn: Sôi động mua bán quý 2 ảnh 1

Kết quả khảo sát hơn 5.000 tin đăng bán và cho thuê chung cư tại TPHCM và Hà Nội trong quý 2

Xe máy cổ - độc- lạ lên ngôi

Trong quý 2 năm 2015, hơn 3.000 xe cổ được đăng bán. Su “Xì po”, dòng xe tay côn từng “làm mưa làm gió” một thời trên thị trường, có giá trung bình 60 triệu đồng, thậm chí tới 235 triệu đồng đối với xe mới. Các dòng xe Honda 67 và Honda Cub có giá trung bình 11- 12 triệu đồng- sau khi “độ”, các mẫu xe này có giá đến 50 triệu đồng. Các xe phân khối lớn cũng đang trở nên phổ biến, với giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng (Ducati Diavel Carbon từng được rao bán 650 triệu đồng). Hãy điểm qua một số thông tin nổi bật về các dòng xe phổ biến khác đang được rao bán.

Dạo quanh thị trường trên chotot.vn: Sôi động mua bán quý 2 ảnh 2

Kết quả khảo sát tin đăng bán xe đã qua sử dụng trong quý 2

Xu hướng mua ô tô bình dân 

Người tiêu dùng ngày càng chuộng các dòng xe bình dân. Hơn 57% tin đăng ô tô đã qua sử dụng tập trung vào các dòng xe giá mềm như Chervolet, Kia, Huyndai. Kết quả thống kê từ hơn 9.500 tin đăng bán ô tô đã qua sử dụng cho thấy các nhãn hiệu xe có nhiều dòng trung cấp như Toyota và Ford đang dần chia “miếng bánh ngon” với các dòng xe bình dân. Kia Morning được rao bán với giá trung bình 373 triệu đồng. Chevrolet Spark cũng đang dần chiếm lĩnh thị trường rao vặt với giá trung bình 300 triệu đồng, trong khi Chervolet Spark Van giá 225 triệu đồng. Ở phân khúc xe 7 chỗ, Toyota Innova là một lựa chọn hợp lý với giá trung bình  xe đã qua sử dụng là 512 triệu. Người tiêu dùng có thể lựa chọn Ford Everest với giá khoảng 554 triệu đồng. Hãy điểm qua một số thông tin nổi bật về thị trường ô tô đã qua sử dụng.

Dạo quanh thị trường trên chotot.vn: Sôi động mua bán quý 2 ảnh 3

Kết quả khảo sát tin đăng bán ô tô đã qua sử dụng trong quý 2

Sắm iPhone dưới 6 triệu đồng

Người tiêu dùng có thể chọn mua một điện thoại iPhone 5S 16GB đã qua sử dụng với giá khoảng 6 triệu đồng (so với giá ra mắt năm 2013 tới 21 triệu đồng); trong khi iPhone 5 16GB đã qua sử dụng có giá 3,2- 3,5 triệu đồng; iPhone 6 Plus 16GB đã qua sử dụng 12,5 triệu đồng... Hãy điểm qua một số thông tin về thị trường điện thoại di động đã qua sử dụng.

Dạo quanh thị trường trên chotot.vn: Sôi động mua bán quý 2 ảnh 4

Kết quả khảo sát tin đăng bán điện thoại đã qua sử dụng trong quý 2

PHÚ QUỐC 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.