Daniel Martinez đánh bại Remco Evenepoel trên đỉnh Alto da Foia

Tay đua người Colombia Daniel Martinez (Bora–Hansgrohe) đã rút thắng Remco Evenepoel (Soudal–Quick-Step) trên đỉnh Alto da Foia để thắng chặng 2 Cuộc đua xe đạp Volta ao Algarve 2024.

Daniel Martinez vượt qua Remco Evenepoel
Daniel Martinez vượt qua Remco Evenepoel

Chặng 2 có lộ trình 171,9km từ Lagoa đến Alto da Foia. Đây là chặng đua nặng nhất của giải năm nay bởi đồi núi trập trùng, nhất là trong 30km cuối. Đặc biệt, để về đích trên đỉnh Alto da Foia, các tay đua phải leo liên tục trong 7,5km cuối với độ dốc trung bình 5,9%.

Bước vào chặng đua này, Remco Evenepoel cùng đội Soudal - Quick-Step kiểm soát hoàn toàn cục diện. Nhưng địa hình đồi dốc khiến tình hình trở nên khó kiểm soát. Màn thoát đi sớm được hình thành với Gonçalo Amado, Max Walker, Martin Urianstad, Pedro Silva, Ruben Simão, Aleksandr Grigoriev, Oliver Rees và Ce'sar Martingil. Và ngày càng nhiều tay đua hơn tham gia nhóm này ở cuối chặng.

ce66a552-0ad5-4322-abec-b12c0245238b-8627.jpeg
Các tay đua thi đấu tại Volta ao Algarve 2024

Vì thiệt quân ở nhóm dẫn đầu, đội Uno-X Mobility đã liên tục đưa VĐV của mình tràn lên để kéo tốc độ nhóm đông. Ở giai đoạn cuối, họ được Soudal - Quick-Step tiếp sức để nhanh chóng đuổi kịp nhóm dẫn đầu.

Khi tốc độ được đẩy lên cao và cấn vào con dốc cuối cùng để về đích, đoàn đua bị xé nhỏ do có nhiều tay đua bị rớt lại, trong đó có nhiều ngôi sao như Mikel Landa, Jan Christen, Wout van Aert,…

Khi lên đến sườn dốc, cuộc chiến dường như chỉ còn hấp dẫn giữa 7 tay đua dẫn đầu, trong đó có những cái tên nổi bật như áo đỏ Vuelta a Espana Sepp Kuss, cựu áo hồng Giro d’Italia Tao Geoghegan Hart, nhà vô địch xe đạp leo núi thế giới Tom Pidcock, nhà vô địch xe đạp đường trường thế giới Remco Evenepoel,…

d4455b2b-4da8-4cd5-8102-e7e7e6a96772-763.jpeg
Daniel Martinez giành áo vàng tổng sắp

Nhưng bất ngờ đã xảy ra, tay đua ít được kỳ vọng nhất người Colombia Daniel Martinez đã ấn bàn đạp tấn công mạnh mẽ. Chỉ có Remco Evenepoel là theo được guồng quay của anh.

Và tại đích đến, Daniel Martinez đã tung nước rút vượt qua nhà vô địch thế giới để giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 40 phút 20 giây. Chiến thắng này giúp anh vươn lên giành áo vàng tổng sắp cá nhân với thành tích 9 giờ 32 phút 14 giây.

Tin cùng chuyên mục