Cựu Áo vàng Tour de France Tadej Pogacar suýt ngất ở giải vô địch thế giới

Ngôi sao người Slovenia Tadej Pogacar cho biết mình hoàn toàn kiệt sức và sắp ngất xỉu sau khi về đích hạng 3 nội dung đường trường nam của Giải vô địch xe đạp thế giới 2023.
Tadej Pogacar vắt kiệt sức ở giải vô địch thế giới
Tadej Pogacar vắt kiệt sức ở giải vô địch thế giới

Nội dung xe đạp đường trường nam của Giải vô địch xe đạp thế giới 2023 có lộ trình lên đến hơn 271km tại Edinburgh (Scotland). Chặng đua này diễn ra với nhiều sự cố. Sau khi xuất phát được khoảng 80km thì bất ngờ phải xuất phát lại vì vướng một nhóm biểu tình, chắn ngang đường đua. Ngoài ra, nhiều tay đua phải bỏ cuộc vì tai nạn và đuối sức, trong đó có cả “thần gió” Peter Sagan hay ngôi sao của CLB Movistar Fernando Gaviria.

Chiến thắng ở nội dung này đã thuộc về tay đua Hà Lan Mathieu van der Poel sau màn solo ấn tượng. Hai trí trí tiếp theo trên bục huy chương lần lượt là Wout van Aert (Bỉ) và Tadej Pogačar (Slovenia).

Tadej Pogacar (phải) nhận HCĐ thế giới 2023

Tadej Pogacar (phải) nhận HCĐ thế giới 2023

Dù là tay đua hàng đầu thế giới nhưng Tadej Pogačar phải cần đến người dìu mới có thể lên sân khấu nhận huy chương vì đuối sức. Anh gần như không trả lời câu hỏi của truyền thông rồi đi nghỉ. Tadej Pogacar đã thực sự cống hiến hết mình ở Glasgow. Tay đua người Slovenia cũng cho biết rằng anh ấy hoàn toàn kiệt sức và sắp ngất xỉu.

Chủ tịch Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI) David Lappartient đã có mặt tại lễ trao giải để chúc mừng những người chiến thắng. Khi gặp ông David Lappartient, Tadej Pogačar đã than vãn rằng: “Tôi đã vắt cạn ‘bình xăng’ để có thể về đích. Chặng đua này quá dài”.

Tadej Pogacar cần người dìu lên nhận huy chương

Tadej Pogacar cần người dìu lên nhận huy chương

Sau đó, tay đua từng 2 lần vô địch Tour de France đã nhận án phạt 500 franc Thuỵ Sĩ từ ban trọng tài của giải vô địch thế giới.

Lý do Tadej Pogacar bị phạt? "Không tôn trọng hướng dẫn của ban tổ chức do không vào khu vực yêu cầu ở phần giới thiệu trên bục trước khi thi đấu", quyết định của ban trọng tài ghi chính thức.

Nguyên nhân Tadej Pogacar bị phạt vì đã không tham dự buỗi lễ giới thiệu các đội đua, tay đua trước thi bước vào thi đấu. Chứ không phải anh bị phạt do lỗi không tham dự trả lời giới truyền thông sau cuộc đua vì lý do sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục