Giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương – Cúp Number 1

Cục diện gần như an bài

Với việc hai ngoại binh Loic (Domesco Đồng Tháp), Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời) “đình chiến” trong việc tranh chấp vị trí thứ hai tổng sắp ở chặng 6 đã khiến cục diện các danh hiệu giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương – Cúp Number 1 năm 2023 gần như ngã ngũ.
Kim Euro giúp Hàn Quốc có chiến thắng chặng lần thứ 4
Kim Euro giúp Hàn Quốc có chiến thắng chặng lần thứ 4

Trước khi bước vào chặng 6 chạy 16 vòng quanh Hồ Xuân Hương thành phố Đà Lạt (80 km), đội Hàn Quốc quá mạnh gần như nắm chắc chiếc Áo vàng, Áo xanh và nhất đồng đội. Bởi chiếc Áo vàng, Áo xanh, Jang Kyunggu đều có một khoảng cách quá xa so với người đứng thứ hai Loic.

Trong khi đó, giải đồng đội Hàn Quốc cũng bỏ xa Tập đoàn Lộc Trời đến 5 phút 23 giây nên khó có thể lật đổ. Chiếc Áo đỏ, Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời) chỉ cần hoàn tất hết đoạn đường còn lại, không cần tranh chấp vẫn chính thức lên ngôi Vua leo núi. Chiếc Áo trắng do Bondoc đang nắm giữ cũng khó thoát khỏi tay của đội Philippines vì người đứng vị trí thứ hai Pareja cũng thuộc đội Philippines. Hai tay đua này cũng có khoảng cách lớn với các tay đua trẻ trong nước.

Cục diện gần như an bài ảnh 1

Áo vàng Jang Kyunggu vẫn tung sức chiến đấu dù đã quá an toàn

Chính vì thế, mọi sự tập trung sẽ dồn vào cuộc chiến tranh vị trí thứ hai giữa Loic và Maikin ở cả chiếc Áo xanh lẫn Áo vàng. Khoảng cách của người thứ hai Loic so với người thứ ba Maikin chỉ vỏn vẹn có 5 giây. Cho nên, chỉ cần Maikin rút thắng chặng giành 10 giây thưởng, anh có thể chiếm vị trí thứ hai của Loic.

Thế nhưng vào chặng đua hôm nay, Roman Maikin dường như đã hài lòng với chiếc Áo đỏ nên không mặn mà tham gia các cuộc nước rút tìm điểm thưởng tranh với Loic. Một động thái cho thấy, anh chấp nhận buông xuôi nhìn Loic giữ vị trí thứ hai tổng sắp.

Trở lại đường đua, mặc dù nắm giữ hết các danh hiệu quan trọng, nhưng đội Hàn Quốc vẫn bung sức thi đấu sòng phẳng, chứ không chạy cầm chừng để bảo vệ an toàn. Bên cạnh một Jang Kyunggu toàn diện, đội đua xứ sở Kim Chi còn có Kim Euro sở hữu nước rút tuyệt vời. Anh tỏ ra nhỉnh hơn so với các chân rút hàng đầu trong nước khi đánh bại Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời), Trần Tuấn Kiệt (Thanh Hoá) để về nhất chặng, qua đó giúp Hàn Quốc thắng được 4 trong 6 chặng đua từ đầu giải đến nay.

Cục diện gần như an bài ảnh 2

Những pha nước rút tại chặng 6

Tình tiết đáng chú ý nhất ở chặng đua này, tay đua Nguyễn Tấn Hoài về hạng nhì chặng và có một hạng 3 sprint nên nhảy lên chiếm vị trí thứ hai bảng điểm Áo xanh của Loic. Tất cả các thứ hạng còn lại đều không có sự thay đổi. Tay đua Jang Kyunggu mặc Áo xanh lẫn Áo vàng sau 6 chặng. Roman Maikin mặc chiếc Áo đỏ, Bondoc mặc chiếc Áo trắng và Hàn Quốc đứng đầu giải đồng đội.

Ngày mai, đoàn đua chạy chặng cuối từ Bảo Lộc về Bình Dương. Các tay đua sẽ cố gắng tranh chấp giải thưởng chặng và dọc đường, chứ các danh hiệu chung cuộc gần như đã an bài.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…