Công nghệ truy xuất nguồn gốc của sữa Anka

Ngày 20-8, 2 tập đoàn Nova và Kerry công bố những thành công đầu tiên trong dự án hợp tác toàn diện độc quyền được ký kết từ cuối năm 2014 về phát triển và cung cấp sữa bột công thức dinh dưỡng cao cấp, đặc thù cho trẻ em Việt Nam, với việc trình làng các sản phẩm sữa bột đầu tiên cho trẻ em mang thương hiệu Anka. Ngoài 2 công thức dinh dưỡng Geni-IQ126 và Grow.Up Max được Kerry nghiên cứu và đăng ký độc quyền, mỗi sản phẩm Anka đều có mã truy xuất nguồn gốc.

Ngày 20-8, 2 tập đoàn Nova và Kerry công bố những thành công đầu tiên trong dự án hợp tác toàn diện độc quyền được ký kết từ cuối năm 2014 về phát triển và cung cấp sữa bột công thức dinh dưỡng cao cấp, đặc thù cho trẻ em Việt Nam, với việc trình làng các sản phẩm sữa bột đầu tiên cho trẻ em mang thương hiệu Anka. Ngoài 2 công thức dinh dưỡng Geni-IQ126 và Grow.Up Max được Kerry nghiên cứu và đăng ký độc quyền, mỗi sản phẩm Anka đều có mã truy xuất nguồn gốc.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc của sữa Anka ảnh 1

Đại diện Ipsos trao giấy xác nhận nghiên cứu thị trường cho Kerry và Anova Milk.

Trong giai đoạn 1 (2014 - 2017), Nova cam kết đầu tư trên 50 triệu USD cho toàn bộ quy trình cung ứng từ khâu kiểm soát chất lượng trang trại xanh Anka Ireland đến khâu nghiên cứu công thức dinh dưỡng, sản xuất và vận chuyển, từ đó hình thành quy trình truy xuất nguồn gốc khép kín. Chỉ cần truy cập www.ankamilk.com và gõ mã truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, người tiêu dùng sẽ biết:

+ Nguồn gốc nguyên liệu sữa tươi cho sản phẩm Anka đến từ Ireland.

+ Ngày thu hoạch sữa. Thông tin truy xuất cho biết nghệ thuật chăm sóc bò sữa gia truyền, gồm: Đường đi của bò sữa - Mô hình trang trại xanh truyền thống - Chất lượng cỏ xanh - Công nghệ chăm sóc sức khỏe đàn bò. Theo đó, bò sống tự do trên những cánh đồng hơn 300 ngày/năm, ăn nguồn cỏ tươi tự nhiên có hàm lượng Protein cao, để cho ra những giọt sữa tinh túy, đạt tiêu chuẩn thế giới. Bò cũng được gắn thẻ “chứng minh thư” để được theo dõi sức khỏe cả đời, đảm bảo nguồn sữa luôn đạt chuẩn.

+ Ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu. Người tiêu dùng còn được biết rõ về từng quy trình thu hoạch, lưu trữ sữa tươi nguyên liệu, cách lấy mẫu tự động tại các trang trại, kiểm tra chất lượng sữa tươi nguyên liệu trước khi được đưa vào sản xuất.

+ Công thức dinh dưỡng đáp ứng các quy định và yêu cầu khắt khe về chất lượng của châu Âu và Việt Nam. Sữa bột Anka được nghiên cứu dựa trên nhu cầu dinh dưỡng đặc thù cho sự phát triển thể chất và trí tuệ theo từng độ tuổi khác nhau của trẻ em Việt Nam. Đạt tiêu chuẩn quốc tế FDA và CODEX, sữa bột Anka được ra đời dưới sự nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng dinh dưỡng toàn cầu thuộc Kerry.

+ Ngày sản xuất và đóng gói. Người tiêu dùng có thể kiểm tra thời gian sản phẩm được sản xuất và đóng gói tại nhà máy ILAS - Tây Ban Nha, vốn có hệ thống nhà máy đặt tại 5 nước châu Âu, đạt các tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu, các quy định quản lý chất lượng quốc tế như ISO 9001, an toàn thực phẩm FSSC 22000 và tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế IFS.

+ Kiểm định chất lượng quốc tế. Sản phẩm Anka được Industrias Lacteas Asturianas S.A. Peny Picot và Trung tâm Kiểm định chất lượng độc lập thứ 3 (Vương quốc Anh) kiểm định chất lượng dinh dưỡng.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể kiểm tra được các thông tin liên quan đến chứng nhận y tế và vận chuyển của sản phẩm: Ngày sản phẩm được Tây Ban Nha cấp chứng nhận cho phép xuất khẩu sang Việt Nam; Ngày sản phẩm được vận chuyển hàng không từ Tây Ban Nha đến Việt Nam; Ngày sản phẩm đến Việt Nam; Ngày sản phẩm được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn và bán ra thị trường Việt Nam.

+ Đăng ký chất lượng. Truy xuất được thời gian sản phẩm được kiểm nghiệm và đăng ký công bố chất lượng tại Cục An toàn thực phẩm Việt Nam.

Ông Edmond Scanlon, Chủ tịch Kerry khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết, công nghệ truy xuất nguồn gốc ra đời đã góp phần giải đáp những băn khoăn cho người tiêu dùng, giúp họ có sự lựa chọn dễ dàng hơn khi chọn mua các sản phẩm sữa bột cho con vì biết được chắc chắn sản phẩm có nguồn gốc nguyên liệu từ đâu, công thức được nghiên cứu và phát triển thế nào, các kiểm định về chất lượng sản phẩm ra sao.

Bà Võ Thúy Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anova Milk (thuộc Nova), khẳng định: Lần đầu tiên người tiêu dùng Việt Nam có thể kiểm chứng những thông tin thực trên mỗi sản phẩm về nguồn gốc nguyên liệu sữa tươi, quy trình kiểm tra chất lượng, sản xuất, công thức dinh dưỡng, ngày sản xuất và đóng gói, kiểm định dinh dưỡng, vận chuyển.

Song song với việc hợp tác Kerry đầu tư vào nhân lực khoa học, công nghệ trong phát triển sản phẩm, hệ thống nông trại…, Nova còn quyết tâm tạo nên một thị trường thật sự cạnh tranh về giá và chất lượng, mang nguồn dinh dưỡng quốc tế đến gần hơn với trẻ em Việt Nam. Các sản phẩm Anka sẽ có mức giá phù hợp hơn với đa số người tiêu dùng và Nova cam kết giữ mức giá này luôn ổn định trong ít nhất 2 năm tới.

Đồng thời, các sản phẩm sữa Anka còn được phát triển để phù hợp với thể trạng, khẩu vị, nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt theo từng độ tuổi khác nhau của trẻ em Việt Nam. Theo kết quả đánh giá của Công ty Nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam về sự phù hợp của sữa Anka trên 1.000 trẻ trên 2 tuổi tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ, có đến 97% trẻ thấy êm bụng và 95% trẻ chịu sữa. Kết quả này cũng chỉ ra có 88% người tiêu dùng đồng ý mua và giới thiệu loại sữa này cho bạn bè vì sản phẩm giúp họ tìm hiểu được xuất xứ nguồn gốc. Tìm hiểu thêm về công nghệ truy xuất nguồn gốc của Anka trên www.ankamilk.com.  

Bà Fiona Quinn, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, cho biết: “Với những ưu đãi tuyệt vời từ thiên nhiên, khí hậu và đất đai màu mỡ, Ireland là nơi lý tưởng tạo nên nguồn nguyên liệu sữa tươi hàng đầu. Mặc dù có ít hơn 1% số bò sữa trên thế giới, Ireland chịu trách nhiệm cho hơn 15% sản lượng sữa bột công thức cho trẻ em trên toàn cầu”.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.