Chuyên gia nước rút Cavendish bị bắt gặp với hình ảnh đến đội đua mới

Mới đây, “đứa con thần gió” Mark Cavendish lại tiếp tục trở thành tâm điểm của làng xe đạp thế giới khi bị bắt gặp với hình ảnh không ngờ đến.
Tay đua Mark Cavendish sắp có bến đỗ mới
Tay đua Mark Cavendish sắp có bến đỗ mới

Mark Cavendish phải rời Quick-Step Alpha Vinyl cuối năm nay vì không còn nằm trong kế hoạch của đội. Tuy nhiên, cua-rơ 37 tuổi này vẫn khát khao được tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp, mà cụ thể là thêm một lần tham dự Tour de France để thực hiện hoá ước mơ phá kỷ lục số thắng thắng chặng ở Grand Tour nước Pháp. Hiện Mark Cavendish đang chia sẻ kỷ lục này với huyền thoại Eddy Merckx với 34 chiến thắng chặng ở các kỳ Tour de France.

Hồi tháng 10, truyền thông Pháp loan tin gây bất ngờ làng xe đạp thế giới là Mark Cavendish đã đồng ý các điều khoản với đội Pháp B&B Hotels p/b KTM do Jérôme Pineau làm tổng giám đốc cho mùa giải 2023. Hợp đồng chỉ có thời hạn một năm, với một điều khoản ghi nhớ cho năm thứ hai.

Mark Cavendish bị phát hiện tập luyện cùng Astana Qazaqstan

Mark Cavendish bị phát hiện tập luyện cùng Astana Qazaqstan

Thế nhưng, không có người trong cuộc nào xác nhận chuyện này. Mới đây, Mark Cavendish lại bị đồn đại là sẽ gia nhập đội Astana Qazaqstan sau khi bị bắt gặp với hình ảnh đang tập luyện ở Tây Ban Nha với một chiếc xe đạp của đội đua Kazakhstan.

Trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, một người dân thường ở Tây Ban Nha đã ghi lại chuyến đi của mình bằng camera. Nhưng vô tình, người này phát hiện lướt trong khung ảnh của mình là “tên lửa” đảo Manx. Anh đã xem lại nhiều lần video chiếu chậm, có thể nhận thấy rằng đó là chuyên gia nước rút khét tiếng làng xe đạp thế giới Mark Cavendish đang cưỡi chiếc xe đạp Willier trong màu áo của Astana.

Mark Cavendish tràn trề hi vọng trở lại với Tour de France

Mark Cavendish tràn trề hi vọng trở lại với Tour de France

Sau đó, tờ Gazzetta dello Sport của Italia đã đưa tin vụ chuyển nhượng bất ngờ của Mark Cavendish tới đội đua Kazakhstan đã được xác nhận, và anh cũng có thể chính thức tập cùng đội sau kết thúc hợp đồng hiện tại với Quick-Step Alpha Vinyl.

Người quản lý đội Astana Qazaqstan - Alexander Vinokourov cũng đã trong một cuộc phỏng vấn là rất thích cuộc chuyển nhượng này và Mark Cavendish là người đã theo đuổi vụ chuyển nhượng. Đây có thể là bước ngoặt tốt nhất đua Mark Cavendish đến với Tour de France vào năm 2023.

Tin cùng chuyên mục