Chuyên gia leo núi Geniez bị chấm dứt hợp đồng sau khi bạo hành vợ cũ

Đội TotalEnergies vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với “thần núi” người Pháp Alexandre Geniez sau khi anh bị kết án 4 tháng tù treo vì bạo hành vợ cũ.

Alexandre Geniez từng thắng nhiều chặng ở Vuelta a Espana
Alexandre Geniez từng thắng nhiều chặng ở Vuelta a Espana

“Đội TotalEnergies đã đạt được thỏa thuận với Alexandre Geniez để chấm dứt hợp đồng của anh ấy. Kể từ hôm nay, anh ấy không còn là thành viên của đội TotalEnergies nữa”, đội TotalEnergies thông báo với truyền thông châu Âu.

Alexandre Geniez là một trong những ngôi sao được TotalEnergies chiêu mộ từ AG2R Citroen đầu mùa giải 2021. Trong quá khứ, tay đua 34 tuổi này từng giành chiến thắng chung cuộc tại Tour La Provence 2018, vua nước rút Tour de l'Ain 2017… và thắng nhiều chặng ở Vuelta a Espana.

Chuyên gia leo núi Geniez bị chấm dứt hợp đồng sau khi bạo hành vợ cũ ảnh 1

 Alexandre Geniez là một trong những tay đua chủ chốt của TotalEnergies 

Mới đây, Alexandre Geniez đã bị kết án 4 tháng tù treo vào tháng 3 năm nay vì tội bạo lực gia đình với vợ cũ, Lucie Garrigues. Anh ta cũng bị buộc phải trả một khoản bồi thường tượng trưng 1 euro cho vợ cũ Lucie Garrigues. Lucie Garrigues đã sống với Alexandre Geniez từ năm 2013 đến năm 2020 và có hai con chung.

Lucie Garrigues đã tố cáo Alexandre Geniez vào tháng 11 năm ngoái vì hai người thường xuyên xảy ra tranh chấp. Đỉnh điểm là ngày 7-11-2021, Alexandre Geniez đã ném điện thoại vào người Garrigues và có lời nói đe dọa. Lucie Garrigues đã cung cấp cho cơ quan chức năng hai giấy chứng nhận thương tích, một giấy chứng nhận có một khối máu tụ ở trán và một giấy chứng nhận khối máu tụ trên cánh tay.

Chuyên gia leo núi Geniez bị chấm dứt hợp đồng sau khi bạo hành vợ cũ ảnh 2

 Alexandre Geniez từng đăng quang Tour La Provence 2018

“Đội TotalEnergies lên án tất cả các hình thức bạo lực gia đình và ủng hộ việc ngăn chặn và chống lại sự lạm dụng đó. Tôn trọng người khác và nhận trách nhiệm hành vi của mình là những giá trị cơ bản của đội TotalEnergies. Đội luôn tìm hiểu kỹ và thực hiện hành động kỷ luật thích hợp cho những hành vi sai trái đã được tuyên án”, đội TotalEnergies chia sẻ.

Alexandre Geniez đã không tham gia thi đấu kể từ Tour du Rwanda vào tháng 2 nhưng anh vẫn được đội TotalEnergies giữ lại vì còn chờ khả năng kháng cáo. Nhưng sau đó, họ đã đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng và có hiệu lực ngay lập tức.

Thật ra, Alexandre Geniez đã dự định sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải nhưng đây vẫn là hình phạt thích đáng, một cái kết khá cay đắng cho sự nghiệp hơn 12 năm thi đấu ở đỉnh cao của xe đạp thế giới, trong đó có cả 3 Grand Tour của cua-rơ người Pháp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…