Chủ tịch WTA Steve Simon: Muốn khai mùa 2021 vào tháng Giêng, nhưng đến mùa 2022 mới có khán giả lấp đầy các khán đài

SGGPO

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của WTA - ông Steve Simon, vừa có những tâm sự đầy trăn trở về các kế hoạch, dự định trong tương lai của Hiệp hội quần vợt nữ chuyên nghiệp thế giới giữa những khó khăn do dịch Covid-19 mang lại. Theo ông, mùa giải 2021 rất có khả năng khai diễn trong tháng Giêng, trước khi Australian Open được tổ chức, nhưng phải đến mùa giải 2022 các khán đài mới đầy ắp khán giả trở lại…

Tin liên quan

Ông Steve Simon hướng đến 2 mùa giải khó khăn 2021-2022

Ông Steve Simon hướng đến 2 mùa giải khó khăn 2021-2022

“Chúng tôi vẫn đang lạc quan nghĩ rằng, Australian Open 2020 sẽ diễn ra. Đương nhiên, phải có giai đoạn thực hiện cách ly với những người đến Melbourne Park để tham dự giải đấu. Vì thế, nếu tổ chức giải đấu Úc mở rộng ngay vào tháng Giêng, chúng tôi sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Thế nhưng, ngược lại, chúng tôi đang tiến lại rất gần quyết định tổ chức những giải đấu đầu tiên của mùa giải năm mới ngay vào ngày 4-1. Mọi thứ sẽ được xác định một cách rõ ràng vào tuần sau. Tôi nghĩ, chúng tôi vẫn đang đi đúng đường và chúng ta có thể có một khởi đầu mùa giải năm mới thật là tuyệt vời - đến với Australia và bắt đầu mùa giải 2021 thật là tuyệt vời”, GĐĐH Steve Simon lạc quan cho biết.

Tất nhiên, ở giai đoạn khởi đầu mùa giải năm mới, khán giả vẫn sẽ bị cấm tham dự nhiều giải đấu. Thậm chí, tình trạng này sẽ còn kéo dài cho đến giữa, cuối mùa giải, tùy theo tình hình ở từng địa phương tổ chức các giải đấu của WTA Tour 2021. Dù là người rất lạc quan, nhưng ông Steve Simon cũng phải thừa nhận rằng, khả năng các khán đài ở các giải đấu thuộc WTA Tour được lấp đầy chỉ có thể diễn ra vào mùa giải năm sau nữa - mùa giải 2022. Điều này sẽ khiến cho các tay vợt chuyên nghiệp phải chịu hy sinh rất nhiều, liên quan đến việc nhận tiền thưởng từ… nguồn thu bán vé cho khán giả mang lại!

“Chúng tôi phải dành sự tri ân rất nhiều với BTC các giải đấu và các tay vợt chuyên nghiệp trong mùa giải năm nay. Tiền thưởng không bằng như mặt bằng thông thường mọi năm. Tất cả những tay vợt của chúng tôi, đương nhiên đã gặp phải rất nhiều khó khăn về mặt tài chính trong năm 2020. BTC của các giải đấu thuộc hệ thống WTA Tour cũng thua lỗ nặng, họ không nhận được mức lợi nhuận nào. Tuy nhiên, trong những khó khăn như vậy, các tay vợt vẫn phản ứng theo cách thật sự thấu hiểu và ủng hộ thực tế rằng, bằng mọi giá chúng tôi phải duy trì sự hiện diện của các giải đấu. Sức khỏe, sự an toàn của các tay vợt là yêu cầu tối quan trọng đối với chúng tôi, nhưng cùng lúc đó, chúng tôi cũng cần bảo đảm nguồn tài chính trong tình trạng các khán đài vắng bóng người, khán giả không thể đến”.

Chủ tịch WTA Steve Simon: Muốn khai mùa 2021 vào tháng Giêng, nhưng đến mùa 2022 mới có khán giả lấp đầy các khán đài ảnh 1 Khán đài vắng bóng khán giả ở US Open
“Tình trạng khán đài vắng bóng người, hoặc chỉ mở cửa cho một số lượng khán giả - CĐV có giới hạn vào sân xem thi đấu, tôi nghĩ đã tồn tại cùng chúng ta trong một thời gian dài, và nó sẽ còn tiếp tục diễn ra trong một tương lai dài sắp tới. Đương nhiên, chúng tôi vẫn kỳ vọng, đến mùa giải 2020, cánh cổng vào các sân đấu thuộc các giải đấu WTA Tour được mở toang và khán giả lấp đầy các khán đài sôi động. Hiện tại, mọi người đều thấu hiểu và thông cảm cho tình trạng này, đây là một trong những lúc mà tất cả chúng ta đều chung một đội, đều đứng cùng chiến tuyến còn các tay vợt thì vô cùng tuyệt vời”.

“Cũng vì lẽ đó, chúng tôi chưa thể trả những khoản tiền thưởng, phí thi đấu… nhiều như trước đây. Chúng tôi đã thảo luận với các tay vợt và yêu cầu họ đưa ra quan điểm về việc phân chia tiền thưởng. Cùng với nhau, chúng tôi giải quyết vấn đề này. Các tay vợt hiểu rằng mọi thứ đều rất công bằng. Trước mắt, chúng tôi sẽ tăng tiền thưởng cho những tay vợt tham gia vòng đấu loại và tham gia từ vòng đấu chính đầu tiên. Bởi vì họ là những kẻ “thấp cổ bé hỏng”, bị ảnh hưởng nhiều nhất do dịch Covid-19. Chúng tôi cũng phải tri ân những tay vợt có thành tích tốt và tiến sâu vào giải đấu nữa”, Simon cho biết.

Theo ước lượng gần đây của Chính quyền bang Victoria (Australia), việc tổ chức các cơ sở vật chất, chuẩn bị các trang thiết bị y tế để thực hiện quy trình kiểm dịch và cách ly những người đến Melbourne Park tham dự Australian Open 2021 sẽ khiến BTC giải đấu tiêu tốn 40 triệu đô Úc (khoảng 30 triệu USD). Một số chi phí này sẽ được chính quyền địa phương chi trả, nhưng một số khác, BTC phải tự bỏ tiền túi để xử lý.

Ông Tim Pellas, Thủ quỹ của Ngân khố bang Victoria cho biết: “Tôi muốn làm rõ rằng, tôi mong đợi chúng tôi sẽ nhận được một số lợi ích nếu cam kết làm như vậy. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hợp tác với Liên đoàn quần vợt Australia để giúp họ tổ chức thành công sự kiện thể thao hoành tráng này. Sẽ có những chi phí liên quan đến việc thay đổi thời hạn nhưng chính quyền bang và BTC giải sẽ choàn gánh. Tiểu bang luôn sẵn lòng hỗ trợ và điều này sẽ cho phép chúng ta tổ chức giải đấu này một cách thật sự an toàn”.

Chủ tịch WTA Steve Simon: Muốn khai mùa 2021 vào tháng Giêng, nhưng đến mùa 2022 mới có khán giả lấp đầy các khán đài ảnh 2 Melbourne là nơi sẽ cách ly kiểm dịch nhiều tay vợt tham dự Australian Open cũng như các giải đấu khai mùa 2021

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cirstea phàn nàn về điều luật cách ly

Australian Open: Diễn biến hỗn loạn quanh vụ 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn

Đã có đến 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn, cách ly ở đây là “cách ly tuyệt đối”, ở trong phòng kín và không được phép ra ngoài tiết xúc với bất kỳ ai, do họ đã đi cùng 2 chuyến bay với 4 hành khách vừa cho ra kết quả dương tính với Covid-19. Diễn biến này tạo ra sự hỗn loạn không nhỏ với BTC của Australian Open 2021, và hàng loạt tay vợt đã phải lên tiếng.

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.