Chevrolet Colorado High Country, thành quả mới nhất của tích hợp chất lượng

Chevrolet Colorado High Country là thành quả mới nhất của nguyên lý và các quy trình Tích hợp chất lượng của Tập đoàn General Motors (GM), nhằm mang lại trải nghiệm sở hữu xe hoàn toàn an tâm cho mọi khách hàng.

Dòng xe bán tải cao cấp này hiện được sản xuất tại nhà máy GM ở Rayong, Thái Lan và hiện diện tại các đại lý của GM trong khu vực. Ông Marcos Purty, Tổng Giám đốc GM Thái Lan và Chevrolet Sales Thái Lan, chia sẻ: Colorado là dòng xe quan trọng đối với Chevrolet ở Đông Nam Á, nơi doanh số từ dòng xe bán tải chiếm gần một nửa tổng doanh số xe du lịch. Trong quá trình chúng tôi phát triển thương hiệu của mình ở khu vực này, việc khách hàng tại những thị trường trọng điểm như Việt Nam hiểu rằng tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có chất lượng được tích hợp trong mọi giai đoạn sản xuất, là rất quan trọng.

Quy trình sản xuất Colorado High Country cũng như các dòng xe Chevrolet khác đều bắt đầu từ xưởng Dập, nơi các tấm kim loại được cắt với độ chính xác cao và dập theo khuôn thành khung và vỏ xe. Các chi tiết này được hàn với nhau tại xưởng Thân xe, sơn phủ tạo độ bóng cao tại xưởng Sơn, sau đó được gửi tới xưởng Lắp ráp hoàn thiện toàn bộ khâu lắp ráp vào xe. Chất lượng xe hoàn thiện sẽ được kiểm định bởi công đoạn kiểm tra tĩnh cũng như kiểm tra động.

Ông Amnat Saengjan, Phó Chủ tịch Sản xuất GM Thái Lan, cho biết: Song song với quá trình sản xuất ô tô của GM, hệ thống chất lượng và các quy trình cũng không ngừng cải tiến và phát triển. Bắt đầu từ vài năm trước, chúng tôi lựa chọn thực tiễn hoạt động tốt nhất tại mỗi khu vực và kết hợp những phương pháp này để làm nên chiến lược Tích hợp chất lượng hiện nay. Chiến lược này được triển khai trên phạm vi toàn cầu, đưa chất lượng vào quy trình sản xuất xe bằng cách đảm bảo mọi lỗi về chất lượng của sản phẩm được phát hiện và ngăn chặn trong từng giai đoạn của quá trình lắp ráp, thay vì cố gắng điều tra và phát hiện lỗi về chất lượng ở sản phẩm hoàn thiện.

Cách tiếp cận truyền thống trong ngành công nghiệp ô tô: kiểm tra chất lượng trước khi xe rời khỏi nhà máy, đã bộc lộ một số điểm yếu trong quá trình thực hiện. Nó phụ thuộc vào khả năng phát hiện vấn đề của người kiểm tra chất lượng; đồng thời các xe cần phải được tháo dỡ và sửa chữa lại để khắc phục các lỗi được phát hiện. Với chiến lược Tích hợp chất lượng trong sản xuất của GM, khách hàng nhận được xe hoàn thiện với chất lượng cao nhất khi công ty thực hiện chuẩn xác từng bước của quá trình sản xuất ngay từ lần đầu tiên. Với các cột trụ tạo dựng chất lượng, GM có thể kiểm soát chất lượng trong từng bước của quá trình sản xuất.

Các Cột trụ Tạo dựng chất lượng được phân loại thành các khu vực tập trung dựa trên thông tin phản hồi từ các khách hàng bên ngoài và nội bộ, hay còn gọi là Phản hồi của khách hàng. Nguyên tắc này có thể tóm tắt cô đọng bằng khẩu hiệu: không chấp nhận lỗi, không tạo ra lỗi và không vận chuyển lỗi. Từng xưởng trong nhà máy lắp ráp xe của GM đồng thời cũng thiết lập các Cột trụ Tạo dựng chất lượng riêng để đảm bảo lỗi được phòng ngừa. Ở cấp độ nhà máy, các cuộc họp liên phòng ban thường xuyên được tổ chức để xác nhận quyết định cách đưa phản hồi tới từng xưởng và kết hợp vào trong các quy trình. Cách thức mà các quy trình Cột trụ Tạo dựng chất lượng được phát triển cũng đồng nghĩa với việc các quy trình này vẫn đang liên tục đổi mới và hoàn thiện. Mục tiêu của GM là phòng ngừa lỗi ngay từ khâu thiết kế ban đầu. Nói một cách khác, chất lượng tốt sẽ càng trở nên tốt hơn.

Đến nay, nhà máy của GM tại Rayong đã sản xuất được hơn 1 triệu xe, bắt đầu với chiếc xe đa dụng Chevrolet Zafira vào năm 2000, một mẫu xe vẫn phổ biến trên những con đường ở Thái Lan ngày nay. Từ Zafira tới những chiếc Colorado, Trailblazer, Captiva và Cruze mới nhất, chất lượng vẫn luôn là một phần không thể thiếu của mỗi chiếc xe được xuất xưởng.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.