Chặng 4 Giải xe đạp Cúp Truyền hình: Nguyễn Tấn Hoài qua mặt Lê Nguyệt Minh để giành cú đúp

Sau khi lép vế trước Lê Nguyệt Minh trong 2 cuộc so tài nước rút trước đó, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) cuối cùng cũng đánh bại được “Vua nước rút” Việt Nam của đội TPHCM New Group, giành chiến thắng chặng 4 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á, qua đó nhảy lên chiếm cả Áo xanh lẫn Áo vàng.

Nguyễn Tấn Hoài ăn mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Nguyễn Tấn Hoài ăn mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trước khi bước vào chặng 4 từ Lạng Sơn về Hà Nội (145 km), cục diện trong bảng tổng sắp khá gây cấn khi Lê Nguyệt Minh có thành tích tốt hơn Nguyễn Tấn Hoài vỏn vẹn 8 giây tranh chấp Áo vàng và 7 điểm trong cuộc tranh chấp chiếc Áo xanh. Cả hai lần đọ sức về nước rút kể từ đầu giải đến nay, Lê Nguyệt Minh đều là người giành chiến thắng. Chính vì thế trong chặng đua sáng nay, tập thể các tay đua TPHCM tiếp tục điều tiết tốc độ, cố gắng đưa đoàn đua thành một tốp đông về đích đến cho tay đua từng 3 lần mặc chiếc Áo xanh chung cuộc HTV Lê Nguyệt Minh thể hiện nước rút.

Chặng 4 Giải xe đạp Cúp Truyền hình: Nguyễn Tấn Hoài qua mặt Lê Nguyệt Minh để giành cú đúp ảnh 1 Đoàn đua đi qua vùng núi của Lạng Sơn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nếu như hai lần chạm trán trước ở vòng đua tạm gọi là vòng tròn, đường đua ngắn, các tay đua TPHCM thuận lợi trong việc dàn xếp đội hình hình mũi tên tạo tốc độ hỗ trợ cho Lê Nguyệt Minh bứt phá thì ngày hôm nay, đoàn quân của HLV Đỗ Thành Đạt không thể làm điều tương tự.

Trời mưa nhẹ làm đường rất trơn và cung đường không thuận tiện để xếp đội hình, đồng thời họ phải làm việc trong 145 km trước đó tốn mất nhiều sức. Chính vì thế, dàn máy của TPHCM chưa thể tạo ra vị trí tốt cho Lê Nguyệt Minh. Ngược lại, Nguyễn Tấn Hoài đã chọn được vị trí thuận lợi, canh tầm chính xác tung ra guồng chân mạnh mẽ vượt qua Lê Nguyệt Minh giành chiến thắng chặng 4. Không những thế, người đồng đội Trần Tuấn Kiệt còn về hạng nhì và tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) về hạng ba.

Chặng 4 Giải xe đạp Cúp Truyền hình: Nguyễn Tấn Hoài qua mặt Lê Nguyệt Minh để giành cú đúp ảnh 2 Trời mưa phần nào làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sau khi kết thúc chặng đua, Nguyễn Tấn Hoài cho biết: “Trong những chặng vừa qua, tôi thi đấu chưa tốt nên hôm nay rất khát khao giành chiến thắng để dành tặng người hâm mộ cũng như những ai yêu mến đội Đồng Tháp. Tôi đã chọn vị trí bám sát Lê Nguyệt Minh, chờ thời điểm thuận lợi tung nước rút và đã thành công”.

Do Lê Nguyệt Minh chỉ về hạng 5 chặng, anh đã đánh mất cả chiếc Áo xanh lẫn Áo vàng sau 5 chặng về tay Nguyễn Tấn Hoài. Tay đua xứ Sen Hồng từ chỗ bất lợi 8 giây đã tạo lại khoảng cách 2 giây so với Lê Nguyệt Minh nhờ 10 giây thưởng thắng chặng. Bên cạnh đó, cuộc chiến Áo xanh Nguyễn Tấn Hoài đã hơn lại Lê Nguyệt Minh 2 điểm.

Chặng 4 Giải xe đạp Cúp Truyền hình: Nguyễn Tấn Hoài qua mặt Lê Nguyệt Minh để giành cú đúp ảnh 3 Pha tranh chấp nước rút tại đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Mất Áo vàng lẫn Áo xanh, TPHCM vẫn giữ được ngôi nhất đồng đội xếp trên Dược Domesco Đồng Tháp và Bife Đồng Nai do TPHCM Vinama có cùng thời gian nhưng hơn chỉ số phụ so với 2 đội còn lại. Chiếc Áo trắng cũng thay đổi chuyển từ Thái Ngọc Hải (620 Châu Thới Vĩnh Long) sang cho Tăng Quý Trọng (Tập đoàn Lộc Trời).

Sáng mai, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình – HTV Tôn Đông Á sẽ thi đấu chặng 5 vòng quanh vòng hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với cự ly 42,5 km.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Troussier: “Thời điểm hiện nay, tôi chính là đội trưởng U23 Việt Nam”

Chia sẻ cùng với giới truyền thông vào chiều 21-3, trước cuộc so tài với U23 Iraq tại Doha Cup 2023, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi giải đấu này, nhất là trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq. Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ nguyên nhân vì sao đến lúc này chưa chọn ra đội trưởng U23 Việt Nam.

Bóng đá quốc tế

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…