Cuộc thi nhiếp ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2015 đang nhận đăng ký tham gia tại www.canon.com.vn/photomarathon/.
Năm nay, cuộc thi khởi động tại TPHCM (Nhà Thi đấu Quân khu 7) vào ngày 17-10 và tại Hà Nội (Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa) vào ngày 24-10. Ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: Canon PhotoMarathon 2015 là một dấu mốc quan trọng cho hành trình 10 năm của cuộc thi này. Với triết lý Kyosei truyền thống, tại Canon, chúng tôi luôn hướng tới việc đóng góp những giá trị tích cực cho mục đích chung của cộng đồng. Với niềm tin nhiếp ảnh dành cho mọi người, suốt 10 năm qua Canon luôn cố gắng đem đến cơ hội sống cùng nhiếp ảnh cho tất cả cá nhân yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Canon PhotoMarathon không đơn thuần là một cuộc thi, mà còn là sân chơi bổ ích cho các tín đồ nhiếp ảnh được tự do thể hiện tài năng, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để trau dồi thêm đam mê cho môn nghệ thuật này.

Tự hào là ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam, với hình thức thi độc đáo, Canon PhotoMarathon trong những năm qua đã luôn thử thách kỹ năng và sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia trong việc tạo nên những tác phẩm nhiếp ảnh theo chủ đề dưới áp lực thời gian. Cuộc thi đã liên tục phá kỷ lục số lượng người tranh tài, với tổng số người đăng ký tham gia trong 9 năm qua gần 30.000 người với hơn 87.000 ảnh dự thi. Tiến tới kỷ niệm lần thứ 10 cuộc thi, Canon PhotoMarathon 2015 mong muốn mở rộng quy mô cuộc thi với mục tiêu thu hút 10.000 người tham dự, phá vỡ kỷ lục do chính cuộc thi năm ngoái đặt ra.
Và để góp phần giúp nhiếp ảnh Việt trở nên ý nghĩa và mang lại lợi ích cho cộng đồng nhiều hơn, Canon PhotoMarathon 2015 sẽ dành toàn bộ số tiền thu được từ các thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi (phí đăng ký online đến trước ngày sự kiện là 50.000 đồng, phí đăng ký tại sự kiện là 100.000 đồng) vào Quỹ từ thiện “Canon - Vì thế hệ tương lai”. Đây là chương trình từ thiện thường niên do công ty tổ chức trong 7 năm qua với nhiều chuyến đi giúp đỡ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa thêm cơ hội đến trường và cải thiện các điều kiện sinh hoạt cần thiết.
Cuộc thi vẫn chỉ kéo dài một ngày, từ 6 giờ 30 sáng, nên các thí sinh có vài giờ sáng tác, nộp bài thi dựa trên chủ đề đã đưa ra trước khi chủ đề tiếp theo được công bố. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra những bức ảnh xuất sắc đoạt giải theo các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, Bố cục cân đối, Màu sắc sống động, và Bám sát chủ đề. Tinh thần nổi bật của cuộc thi năm nay bao hàm việc đề cao văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.
Người tham dự khi tới tham gia cuộc chơi sẽ còn có cơ hội trải nghiệm tận tay các sản phẩm và thiết bị hình ảnh tối tân và toàn diện từ đầu vào đến đầu ra được giới thiệu bởi Canon, nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới.
Song song với hoạt động chính của hội thi sẽ là cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 10 năm cho Canon PhotoMarathon. Người thắng cuộc của cuộc thi thiết kế logo này cũng sẽ được nhận những phần quà hấp dẫn từ Canon và được vinh danh ngay trong đêm trao giải của sự kiện.
| |
QUỲNH TRÂM