Các tuyển thủ futsal Việt Nam nghỉ một tuần trước khi tái xuất giải quốc gia

Hôm 13-10, đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt ở TPHCM, chính thức khép lại hành trình tại vòng loại Giải futsal châu Á 2024 bằng tấm vé tham dự vòng chung kết đầy thuyết phục.
Đội tuyển futsal Việt Nam đã trở về TPHCM, khép lại vòng loại Giải futsal châu Á 2024 đầy thành công.
Đội tuyển futsal Việt Nam đã trở về TPHCM, khép lại vòng loại Giải futsal châu Á 2024 đầy thành công.

Việc giành được quyền tham dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024 là bước đầu tiên trên hành trình “săn vé” Futsal World Cup 2024 của Hồ Văn Ý cùng đồng đội. Sân chơi châu lục này dự kiến diễn ra ở Thái Lan từ ngày 17 đến 28-4 sang năm. Tốp 4 đội tuyển đứng đầu tại Giải futsal châu Á 2024 (không tính Uzbekistan) sẽ đoạt tấm vé thông hành đến với ngày hội lớn của futsal châu lục.

Vẫn còn thời gian hơn nửa năm để thầy trò HLV Diego Giustozzi chuẩn bị cho Giải futsal châu Á 2024. Còn trước mắt, các tuyển thủ futsal Việt Nam sẽ trở về CLB chủ quản, để hướng đến Cúp futsal quốc gia, giải đấu cuối cùng thuộc hệ thống quốc gia trong năm 2023. Được biết, 9 tuyển thủ thuộc biên chế Thái Sơn Nam TPHCM như Phạm Đức Hòa, Nguyễn Minh Trí, Hồ Văn Ý... được HLV Nguyễn Tuấn Anh cho nghỉ ngơi một tuần trước khi quay trở lại với nhịp tập luyện. Trong khi nhóm cầu thủ Sahako, Tân Hiệp Hưng và Khánh Hòa có từ 3 đến 5 ngày nghỉ ngơi để phục hồi thể trạng.

Trong thời gian đội tuyển futsal Việt Nam tham dự vòng loại Giải futsal châu Á 2024, các CLB tham dự Cúp futsal quốc gia 2023 vẫn duy trì việc tập luyện. Đơn cử như Thái Sơn Nam TPHCM, khi HLV Nguyễn Tuấn Anh tham gia vào ban huấn luyện đội tuyển futsal Việt Nam, thì đội futsal của bầu Tú được huấn luyện bởi trợ lý HLV Trần Văn Vũ. Trong khi Khánh Hòa “xuôi ngược” lên Đắk Lắk tập huấn, trong đó tham dự giải tứ hùng sân 7 của địa phương này với 3 CLB từng tham dự Giải vô địch bóng đá 7 người toàn quốc 2023.

Trợ lý Trần Văn Vũ huấn luyện Thái Sơn Nam TPHCM trong thời gian HLV Nguyễn Tuấn Anh thực hiện nhiệm vụ ở đội tuyển futsal Việt Nam

Trợ lý Trần Văn Vũ huấn luyện Thái Sơn Nam TPHCM trong thời gian HLV Nguyễn Tuấn Anh thực hiện nhiệm vụ ở đội tuyển futsal Việt Nam

Cúp futsal quốc gia 2023 được chia làm 2 giai đoạn, diễn ra từ ngày 9 đến 23-11 ở Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TPHCM). Cụ thể, bốn đội Luxury Hạ Long, VietFootball, Quảng Nam và Hà Nội bắt đầu Futsal Cúp quốc gia 2023 từ giai đoạn I. Giai đoạn này, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, để chọn ra 2 đội có thành tích tốt nhất vào giai đoạn II.

Ở giai đoạn II, 2 đội vượt qua giai đoạn I sẽ cùng 6 đội có thành tích tốt nhất tại Giải futsal vô địch quốc gia 2023, gồm Thái Sơn Nam TPHCM, Sahako, Thái Sơn Bắc, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng và Cao Bằng, được bốc thăm chia làm 2 bảng. Từng đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với các đối thủ trong bảng đấu của mình, chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng bán kết.

Thông qua Cúp futsal quốc gia 2023 là dịp để HLV Giustozzi kiểm tra phong độ của các tuyển thủ vừa tham dự vòng loại Giải futsal châu Á 2024, đồng thời kiếm tìm, bổ sung những gương mặt mới trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết.

Tin cùng chuyên mục