Các đội futsal ở TPHCM nghỉ Tết ngắn ngày, được thưởng một tháng lương

Nhà thi đấu Thái Sơn Nam - quận 8 những ngày cuối năm Quý Mão 2023 vẫn phải hoạt động hết công suất để phục vụ lịch tập luyện chuẩn bị cho Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) 2024 của các CLB futsal trên địa bàn Thành phố.

Các cầu thủ Thái Sơn Nam TPHCM hướng đến mục tiêu bảo vệ chức vô địch Giải futsal VĐQG 2024. ẢNH: ANH TRẦN
Các cầu thủ Thái Sơn Nam TPHCM hướng đến mục tiêu bảo vệ chức vô địch Giải futsal VĐQG 2024. ẢNH: ANH TRẦN

Không chỉ là sân nhà của CLB futsal Thái Sơn Nam TPHCM, Nhà thi đấu Thái Sơn Nam - quận 8 còn trở thành địa điểm tập luyện “quanh năm suốt tháng” với ba đội khác trên địa bàn, gồm Sahako FC, Tân Hiệp Hưng TPHCM và Sài Gòn Titans TPHCM (tên gọi mới của Cao Bằng FC). Mới nhất, tân binh của Giải futsal VĐQG 2024 là L.Hạ Long cũng được Ban lãnh đạo Thái Sơn Nam TPHCM tạo điều kiện cho việc “rèn quân” ở đơn vị.

Vì thế, lịch tập luyện ở nhà thi đấu Thái Sơn Nam - quận 8, bao gồm cả phòng tập tạ đặt trong khuôn viên của nhà thi đấu, vào thời điểm cận Tết Giáp Thìn 2024 được kín khung đến hết tuần. Cũng dễ hiểu bởi Giải futsal VĐQG 2024 được ấn định khởi tranh vào ngày 22-2, buộc các CLB phải tranh thủ và rút ngắn thời gian nghỉ Tết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

Theo kế hoạch, HLV Nguyễn Tuấn Anh cho các cầu thủ Thái Sơn Nam TPHCM tập luyện đến ngày 1-2 rồi nghỉ Tết Giáp Thìn 2024. Đến ngày 15-2, tức mùng 6 Tết, Phạm Đức Hòa cùng đồng đội hội quân trở lại để hoàn tất khâu chuẩn bị. Theo thủ môn Hồ Văn Ý, đây là kỳ nghỉ Tết “ngắn ngày” của toàn đội, vì futsal Việt Nam trong năm 2024 bận rộn với liên tiếp các giải đấu trong nước và quốc tế. Vậy nên, Văn Ý cùng các thành viên của Thái Sơn Nam TPHCM càng quyết tâm hơn để có thể mang thành tích cao nhất về cho CLB chủ quản, đặc biệt là giúp đội tuyển futsal Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu giành vé dự Futsal World Cup 2024.

409551531-809311787872657-7547543996124332692-n-2315.jpg
Nhà thi đấu Thái Sơn Nam - quận 8 là địa điểm tập luyện của tất cả CLB futsal đóng trên địa bàn TPHCM. ẢNH: ANH TRẦN

Khung thời gian nghỉ Tết của Thái Sơn Nam TPHCM cũng được áp dụng với Tân Hiệp Hưng TPHCM và Sài Gòn Titans TPHCM.

2023 là mùa giải thành công với Sài Gòn Titans TPHCM, khi đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang đoạt ngôi á quân Futsal Cúp quốc gia và vô địch Giải futsal U20 quốc gia. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2024, ông Giang vui mừng khi Sài Gòn Titans TPHCM đã tìm được nhà tài trợ mới, từ đó càng củng cố về mặt tài chính cho toàn đội. “Chúng tôi vẫn giữ nguyên bộ khung ở mùa giải 2023. Hy vọng với sự đồng hành từ nhà tài trợ mới, các cầu thủ trẻ sẽ có sự tiến bộ hơn nữa, thi đấu tốt để giúp đội cải thiện về thành tích”, cựu HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam chia sẻ.

Sahako là đội futsal ở TPHCM nghỉ Tết ít ngày nhất. Thầy trò Nguyễn Anh Khoa tập luyện đến hết ngày 2-2 và hội quân trở lại vào ngày 13-2, tức chỉ có đúng 10 ngày nghỉ bên gia đình, người thân. Theo SGGPO tìm hiểu, dù đối diện với một năm kinh tế khó khăn, song các thành viên Sahako tiếp tục được ban lãnh đạo duy trì mức thưởng “tháng lương 13” để không khí Xuân càng rộn ràng hơn.

Trong khi các CLB khác ở TPHCM dù không tiết lộ con số cụ thể về mức thưởng Tết, nhưng họ hạnh phúc với sự quan tâm từ ban lãnh đạo.

Tin cùng chuyên mục