Bel khởi công nhà máy mới 17 triệu USD

Ngày 8-7, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Bình Dương, Công ty Bel Việt Nam, nhà sản xuất thương hiệu phô mai nổi tiếng Con bò cười, đã công bố khởi công dự án nhà máy mới có diện tích 17.000m² với số vốn đầu tư 17 triệu USD. Nhà máy (giai đoạn 1) dự kiến bắt đầu hoạt động vào quý 3- 2016 và khi dự án hoàn thành toàn phần vào năm 2020, nhà máy sẽ tạo việc làm cho gần 200 nhân viên.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Chafiq Hammadi, Giám đốc Điều hành của Bel Việt Nam, nhấn mạnh: “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi thông báo khởi công nhà máy mới của Bel tại Việt Nam. Các sản phẩm của Bel, tiêu biểu là dòng phô mai nổi tiếng Con bò cười, luôn được xem là người bạn thơm ngon và giàu dinh dưỡng của các gia đình Việt trong hơn 60 năm qua. Với chiến lược phát triển dài hạn cho thị trường Việt Nam và Đông Nam Á trong tương lai, chúng tôi quyết định tập trung gia tăng năng lực sản xuất của Bel tại Việt Nam”. Nhà máy mới sẽ thay thế nhà máy sản xuất hiện nay, với tổng công suất gấp 9 lần. Được thiết kế đạt chuẩn Hệ thống đánh giá LOTUS từ Hội đồng Công trình xanh Việt Nam, nhà máy được xem là cơ sở sản xuất xanh và thân thiện với môi trường cho các dòng sản phẩm của Bel. Nhà máy còn được trang bị trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) nhằm đem đến những sản phẩm được phát triển, thử nghiệm, kiểm tra và có hương vị phù hợp với thị hiếu của người Việt cũng như khách hàng khắp châu Á-Thái Bình Dương. Ông Hammadi chia sẻ thêm: Trước đây, toàn bộ sản phẩm của Bel được phát triển tại trụ sở chính ở Pháp, vì vậy, chúng tôi rất hào hứng khi có thể xây dựng một trung tâm R&D ngay tại châu Á, làm nên một trung tâm phát triển sản phẩm riêng cho thị hiếu người dân nơi đây. Nhà máy là một phần trong chiến lược định vị Việt Nam trở thành quốc gia trung tâm trong kế hoạch phát triển toàn vùng của chúng tôi.

Tận dụng lợi thế là lực lượng lao động có tay nghề, cũng như những chính sách ưu đãi của Hiệp định tự do thương mại AEC, nhà máy sẽ mang các sản phẩm vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, phục vụ toàn bộ thị trường Đông Nam Á- trước mắt tập trung thị trường Philippines, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Lào, tiếp sau là Indonesia và Myanmar. Nhà máy mới không chỉ tập trung sản xuất phô mai Con bò cười, các dòng phô mai truyền thống lẫn có vị, mà còn nghiên cứu phát triển các sản phẩm đa dạng mới trong tương lai.

Ông Hammadi kết luận: Nhà máy mới của chúng tôi đánh dấu một cột mốc mới của Bel Việt Nam trên chặng đường phát triển trở thành trung tâm sản xuất chủ đạo của Bel cho khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Thành tựu này sẽ không thể đạt được nếu không có những cống hiến của nhân viên, cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương. Với dự án này, chúng tôi đang viết nên một câu chuyện thành công mới ở Việt Nam, nơi các sản phẩm được sản xuất sẽ vượt ra khỏi biên giới Việt Nam...

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục